โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ปกปิดแต่ไม่หนา เนียนกริบแต่ไม่หนัก ไร้ตำหนิแต่ก็ไม่เว่อร์จนเกินไป มันมีเส้นบางๆระหว่างการปกปิดอย่างสมบูรณ์กับลุคที่ดู ‘พยายามปกปิด’ มากเกินไป ถ้าจะให้เนียนลองดูวิธีง่ายๆนี้เลย

 

ขั้นตอน 1 – เบสที่เหมาะสม

0331 pic_1

หากคุณมีรอยแดงที่ผิวจำนวนมาก คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยเบสสำหรับแก้สีผิว

ขึ้นอยู่กับโทนสีไหนที่คุณต้องการแก้ คุณสามารถเลือกเบสมีสีเขียว ลาเวนเดอร์ เหลืองหรือชมพู สีเหล่านี้จะช่วยคุณเกลี่ยโทนสีผิวและเตรียมผิวของคุณสำหรับคอนซิลเลอร์และรองพื้น อาจมีกรณีที่คุณไม่จำเป็นต้องใช้เบสแก้สีผิว แต่คอนซิลเลอร์จะช่วยคุณได้ด้วยการแก้สีผิวในบางจุดเท่านั้น

 

ขั้นตอน 2 – การปกปิด

0331 pic_2

ถึงแม้ว่าคนที่มีผิวแห้ง ผิวปกติ หรือผิวมันมีแนวโน้มมากกว่าในการลงรองพื้นก่อนการใช้คอนซิลเลอร์ แต่สิ่งที่ดีกว่าคือการใช้คอนซิลเลอร์เป็นอันดับแรกสำหรับผู้ที่หลงไหลในความงามที่มีผิวที่มีตำหนิ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถปกปิดบริเวณที่มีปัญหาโดยทีไม่ดูหนาและหนัก หากคุณต้องการลดรอยแดงบนสิวระคายเคือง ตรวจสอบดูว่าคุณเลือกคอนซิลเลอร์ที่ช่วยเรื่องการปรับแก้สี

 

ขั้นตอน 3 – รองพื้น

0331 pic_3

หลังจากที่คุณใช้คอนซิลเลอร์ นี่คือเวลาของการลงรองพื้น รองพื้นที่เลือกควรมีคุณสมบัติบรรเทาผิวและลดความมันของผิว นอกจากนี้สูตรควรมีการครอบคลุมสูงแต่น้ำหนักเบา ซึ่งทำให้คุณสามารถเติมผลิตภัณฑ์ได้เมื่อต้องการ ระวังส่วนผสมบางประเภท เช่น น้ำหอมและแอลกอฮอล์ – สารเหล่านี้มักจะระคายเคืองผิวที่แพ้ง่าย ดังนั้นจึงต้องหลีกเลี่ยงถ้าเป็นไปได้

 

ขั้นตอน 4 – เซ็ตติ้งพาวเดอร์

0331 pic_4

เพื่อเพิ่มความสามารถในการเกาะของรองพื้นให้ได้มากที่สุด ให้เซ็ตด้วยแป้งฝุ่นเบาๆ ซึ่งอาจจะเป็นแป้งแร่ธาตุหรือแป้งโปร่งแสง การทำเช่นนี้จะทำให้มั่นใจว่ารองพื้นของคุณจะติดทนไร้ตำหนิตลอดทั้งวันโดยไม่จำเป็นต้องเติมรองพื้นเพิ่ม

 

Previous

เล็บสวย สีหวาน

Next

บิวตี้ไอเทมที่ไม่ควรใช้ทุกวัน

Related Topics
Share