โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

พามาดูวิธีใช้คอนซีลเลอร์ให้เนียนเป๊ะ

 

คอนซีลเลอร์เป็นไอเท็มที่จำเป็นสำหรับการปกปิดรอยสิว การใช้เวลาเลือกคอนซีลเลอร์ที่เหมาะสมสำหรับผิวของสาวๆ ไม่เพียงพอสำหรับการเตรียมผิวของสาวๆ นะจ๊ะ วิธีการทาคอนซีลเลอร์อย่างถูกต้องยังเป็นกุญแจสำคัญอย่างหนึ่งอีกด้วย เหล่านี้เป็นข้อผิดพลาดที่พบโดยทั่วไปซึ่งสาวๆ ควรหลีกเลี่ยง

 

วิธีใช้คอนซีลเลอร์ให้เนียนเป๊ะ-ใช้นิ้วทาคอนซีลเลอร์

ข้อผิดพลาด #1: ใช้นิ้วทาคอนซีลเลอร์

สาวๆ ต้องเคยได้ยินมาแน่ๆ ว่าการใช้นิ้วทาคอนซีลเลอร์สามารถช่วยให้ผิวสัมผัสและการทาเรียบเนียนมากขึ้น อย่างไรก็ตาม นิ้วไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะสิ่งที่เหลือค้างจากผลิตภัณฑ์อื่นซึ่งอาจยังคั่งค้างอยู่ที่มือและก่อให้เกิดคราบบนคอนซีลเลอร์ได้ เราขอแนะนำให้ใช้แปรงแบนที่มีขนปลายละเอียดทาเกลี่ยคอนซีลเลอร์เพื่อการปกปิดอย่างไร้ที่ติ

 

 

วิธีใช้คอนซีลเลอร์ให้เนียนเป๊ะ-ลำดับการทา

 

ข้อผิดพลาด #2: ลำดับการทา

มักจะมีคำถามโดยทั่วไปว่าเราควรทาคอนซีลเลอร์ก่อนหรือหลังรองพื้นดีนะ คำตอบก็คือ – ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ที่สาวๆอยากได้ หากเพื่อซ่อนรอยคล้ำ เราขอแนะนำให้ทาคอนซีลเลอร์ก่อนลงรองพื้น หากต้องการปกปิดฝ้าหรือจุดด่างดำ ควรทาคอนซีลเลอร์หลังลงรองพื้น

 

วิธีใช้คอนซีลเลอร์ให้เนียนเป๊ะ-เลือกใช้โทนสีผิด

 

ข้อผิดพลาด #3: เลือกใช้โทนสีที่ผิด

การเลือกใช้โทนสีคอนซีลเลอร์ที่ไม่ถูกต้องอาจส่งผลให้คอนซีลเลอร์มีเฉดสีที่ซีดเกินไป ซึ่งไม่เหมาะกับโทนสีผิวของสาวๆ สำหรับรอยคล้ำใต้ตา ขอแนะนำให้เลือกใช้คอนซีลเลอร์ที่มีโทนสีอ่อนกว่าสีผิวของสาวๆ ครึ่งโทนก็จะทำให้ลุคของสาวๆ ดูสว่างขึ้นทันตา

 

วิธีใช้คอนซีลเลอร์ให้เนียนเป๊ะ-ข้ามการใช้ไพร์เทอร์

ข้อผิดพลาด #4: ข้ามการใช้ไพรเมอร์

การแต่งหน้าที่สมบูรณ์แบบต้องมาพร้อมกับเบสที่สมบูรณ์แบบด้วย ไพรเมอร์จะทำหน้าที่เป็นเบสที่ทำให้สีอายแชโดว์หรือลิปสติกของสาวๆ ดูโดดเด่นขึ้น แล้วยังช่วยทำให้คอนซีลเลอร์และเครื่องสำอางติดทนนานตลอดทั้งวันอีกด้วย ดังนั้น สาวๆ อย่าลืมทาไพรเมอร์ก่อนทาคอนซีลเลอร์เพื่อทำให้การแต่งหน้าดูสมบูรณ์แบบขึ้น

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

เล่นโยคะสร้างสุขภาพดี

Next

วิธีออกกำลังกายง่ายๆทำตามได้ที่บ้าน

Related Topics
Share