โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ง่ายกว่าที่คิด! สุดยอดวิธีทารองพื้นสูตรน้ำ

 

สาวๆ กำลังพยายามทำให้ผิวดูดีเรียบเนียนด้วยรองพื้นสูตรน้ำอยู่ใช่มั๊ยคะ? การปกปิดที่สมบูรณ์แบบด้วยรองพื้นสูตรน้ำเป็นเรื่องที่จัดการได้ยากซักหน่อย แต่ในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีจัดการกับเรื่องนี้ได้ด้วยอุปกรณ์สามอย่างให้ลองพิจารณาเลือกใช้กัน – นิ้วมือ ฟองน้ำแต่งหน้า หรือ แปรง – และจะอธิบายวิธีที่สาวๆ สามารถยกระดับการใช้รองพื้นให้ดีขึ้นได้อีกระดับ รวมทั้งวิธีการทารองพื้นที่ดีที่สุดเพื่อให้ได้ผิวที่เรียบเนียน มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

 

หากใช้นิ้วมือเกลี่ย

#1 หากใช้นิ้วมือ…

ขั้นแรก ล้างมือให้สะอาดหมดจด จากนั้น หยดรองพื้น 1-2 หยดลงบนหลังมือแล้วใช้นิ้วมือคลึงให้รองพื้นอุ่นขึ้น แต้มรองพื้นลงบนบริเวณแก้ม หน้าผากและจมูก จากนั้นค่อยๆ เกลี่ยทารองพื้นให้ทั่วเบา ๆ โดยเริ่มจากส่วนกลางของใบหน้า จากนั้น ใช้ปลายนิ้วแตะสัมผัสรองพื้นบนผิวหน้าเบาๆ เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการผสมผสานกันอย่างสม่ำเสมอแล้ว หากคิดว่ายังทาปกปิดไม่พอ ลองทาอีกหลายๆ ชั้นเพื่อปกปิดมากขึ้นโดยต้องแน่ใจด้วยนะคะว่าการแต่งหน้าของสาวๆ จะไม่ดูหนาจนเกินไป

 

 หากใช้ฟองน้ำแต่งหน้า

#2 หากใช้ฟองน้ำแต่งหน้า…

สิ่งที่ต้องทำอันดับแรกสุดคือชุบฟองน้ำแต่งหน้าให้เปียก บีบน้ำส่วนเกินออกให้หมดก่อนใช้ฟองน้ำแตะรองพื้นสูตรน้ำ (นี่เป็นกุญแจสำคัญในการทำให้การแต่งหน้าดูบางใสเป็นธรรมชาติและช่วยป้องกันไม่ให้ฟองน้ำชุ่มไปด้วยรองพื้นปริมาณมากเกินไป) จากนั้น ใช้ฟองน้ำแตะรองพื้นสูตรน้ำที่หยดไว้บนหลังมือแล้วทาบนใบหน้าด้วยการตบฟองน้ำเบาๆ ให้รองพื้นซึมเข้าสู่ผิวเพื่อให้ได้ผิวที่เรียบเนียน

 

หากใช้แปรง

#3 หากใช้แปรง…

สาวๆ รู้ไหมคะว่าแปรงสำหรับลงรองพื้นแบบไหนที่ใช้ได้ผลดีที่สุดสำหรับรองพื้นสูตรน้ำ ก็คือแปรงสำหรับลงรองพื้นแบบหัวรูปโดม หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า “พู่กัน” นั่นเอง แปรงทรงนี้จะช่วยให้สาวๆ ทารองพื้นได้อย่างแม่นยำมากขึ้นโดยช่วยปกปิดผิวได้ในระดับปานกลางถึงระดับสูง ขั้นแรก ใช้นิ้วแต้มรองพื้นรอบ ๆ ใบหน้า จากนั้นคลึงเกลี่ยผสมรองพื้นจากส่วนกลางของใบหน้าโดยลูบไล้ลงสั้นๆ ปัดไปด้านข้างของใบหน้า อย่าลืมเกลี่ยคลึงรองพื้นให้เข้ากันตลอดแนวคางเพื่อหลีกเลี่ยงลุคหน้าลอย แล้วตบเกลี่ยเบาๆ ให้เรียบเนียนเพื่อลบริ้วรอยหรือรอยย่นก่อนลงฟินิช

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

5 อันดับ อาหารเพื่อสุขภาพ ในปี 2019

Next

4 ท่าออกกำลังลดต้นแขน

Related Topics
Share