โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

มาใช้เวลาสนุกกับวันหยุดสุดสัปดาห์กันเถอะ! สวัสดี สาวๆ! อยากลองการแต่งหน้า “แบบแต่งตาแนวฮาโล” ให้ดูเป็นสาวปาร์ตี้สุดฮอตกันมั๊ย การแต่งตาแบบฮาโลจะทำให้สาวๆ ดูเหมือนนางฟ้าฮาโล การแต่งตาแบบนี้เป็นที่รู้จักกันว่าเป็น “การเน้นจุดสนใจที่ตา” มาเรียนรู้วิธีการทำให้ได้ลุคปาร์ตี้แบบนี้กันเถอะ!

ขั้นที่ 1: ทาอายไพรเมอร์

ขั้นแรก ใช้อายไพรเมอร์ทาเพื่อทำให้ผิวที่เปลือกตาเรียบขึ้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไพรเมอร์กลมกลืนเท่ากันจากขอบตาบนจนถึงโหนกคิ้ว นี่เป็นเทคนิคความงามที่ช่วยทำให้อายแชโดว์อยู่ได้นานยิ่งขึ้น

 

 

ขั้นที่ 2: ลบเลือนรอยชั้นบนเปลือกตา

ใช้อายแชโดว์สีกลางๆ หรือโทนอ่อนๆ ทาให้ทั่วทั้งเปลือกตาทั้งสองข้าง สำหรับการแต่งตาแบบฮาโล จุดโฟกัสอยู่ตรงการทำให้เด่นตรงบริเวณส่วนกลางของเปลือกตาและมุมของเปลือกตาทั้งด้านในและด้านนอกเป็นสีมืด สีโทนอ่อนสามารถทำให้เกิดความคมชัดสูงกับมุมเปลือกตาที่เป็นเงา

 

 

ขั้นที่ 3: ทาสีตรงมุมเปลือกตา

ใช้สีโทนอบอุ่นทาเปลือกตามุมด้านนอกกับด้านใน ควรเลือกใช้สีอายแชโดว์ที่เข้มกว่าที่ทาแรเงาก่อนหน้านี้ ใช้แปรงขนนุ่มปัดเบาๆ ให้เฉดสีที่เข้มกว่ากลมกลืนกับบริเวณรอยชั้นบนเปลือกตาทั้งมุมด้านในและด้านนอก และ อย่าทาบริเวณส่วนกึ่งกลางและรอยชั้นบนเปลือกตา

 

 

ขั้นที่ 4: ทาสีอ่อนๆเพื่อทำให้เปลือกตาดูสว่าง

จุดที่ทำให้เด่นสำหรับการแต่งตาแบบฮาโลจะอยู่ที่ส่วนกึ่งกลางของเปลือกตา ให้ใช้ตัวช่วยเพิ่มประกายความแวววาวอย่างชิมเมอร์ หรือเมทัลลิค หรือกลิตเตอร์ที่เป็นสีขาวหรือสีสว่างทา เพื่อทำให้ดูสว่างและโดดเด่นตรงบริเวณกึ่งกลางของเปลือกตา ใช้แปรงขนาดเล็กปัดเกลี่ยให้กลมกลืนเพื่อให้เข้ากับเงาที่เป็นสีเข้มกว่าอย่างลงตัว

 

 

ขั้นที่ 5: ทาเส้นขอบตาล่างด้วยสีสว่างสีเดียวกัน

ใช้สีอายแชโดว์สีขาวหรือสีสว่างที่เป็นสีเดียวกันกับที่ทาเปลือกตาส่วนกึ่งกลางทาที่เส้นขอบตาล่างเพื่อทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น

 

 

ขั้นที่ 6: ทาอายไลน์เนอร์และมาสคาร่า

ใช้อายไลเนอร์สีดำเพื่อสร้างตาเหมือนแมวเล็ก ๆ และใช้มาสคาร่าเพิ่มวอลลุ่มและความยาวเพื่อทำให้ขนตาเด้งขึ้น แล้วสาวๆ ก็จะได้การแต่งตาที่ดูสว่างและกลมโตสมบูรณ์แบบในที่สุด!

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

มาเช็คสุขภาพลำไส้กัน

Next

ดูแลคิ้วฉบับหนุ่มหล่อ

Related Topics
Share