โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

วิธีเลือกใช้คอนซีลเลอร์

การใช้เฉดสีและเนื้อคอนซีลเลอร์ที่แตกต่างกันสามารถช่วยสร้างผิวที่สมบูรณ์แบบ การเลือกคอนซีลเลอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวและความกังวลของสาว ๆ สามารถปกปิดขอบตาคล้ำ ผิวกระดำกระด่างและสิวได้ เรามีคำแนะนำที่น่าสนใจเกี่ยวกับคอนซีลเลอร์สำหรับสาว ๆ มาฝากค่ะ

วิธีเลือกคอนซีลเลอร์


#สี

การใช้คอนซีลเลอร์คอร์เร็คติ้งแบบสีในเฉดสีที่แตกต่างกันจะช่วยปกปิดปัญหาผิวของสาว ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ต่อไปนี้เป็นแนวทางขั้นล้ำเลิศในการเลือกเฉดสีคอนซีลเลอร์ที่เหมาะสมเพื่อปกปิดร่องรอยความบกพร่องบนผิวของสาวๆ ได้ค่ะ

คอร์เร็คติ้งแบบสี

 

 

คอนซีลเลอร์สีเขียวสำหรับแก้ไขรอยแดง รอยสิวและสิวหน้าแดง

สีเขียวเป็นสีตรงข้ามกับสีแดง คอนซีลเลอร์สีเขียวจะได้ผลดีที่สุดในการปกปิดรอยแดงบนใบหน้าของสาว ๆ เช่น รอยสิวและรอยแผลเป็นจากสิว หากใครกำลังกลุ้มใจเรื่องสิวหน้าแดงอยู่ คอนซีลเลอร์คอร์เร็คติ้งสีเขียวสามารถช่วยปกปิดสิวแดงและแม้กระทั่งเป็นเบสให้ทารองพื้นได้อีกด้วย

คอนซีลเลอร์สีส้ม/สีพีชสำหรับรอยคล้ำใต้ตา

สีส้มเป็นสีตรงข้ามกับสีน้ำเงิน คอนซีลเลอร์สีส้มสามารถช่วยปกปิดรอยคล้ำสีน้ำเงินและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอใต้ดวงตาได้อย่างมาก สำหรับสาว ๆ บางคนที่มีผิวสีอ่อนหรือซีด สามารถใช้คอนซีลเลอร์คอร์เร็คติ้งสีพีชแทนได้ในการปกปิดรอยคล้ำสีน้ำเงิน สีเขียวและสีม่วง

คอนซีลเลอร์สีเหลืองสำหรับรอยฟกช้ำสีม่วงเข้ม เส้นเลือดดำและรอยคล้ำใต้ตา

สามารถใช้คอนซีลเลอร์คอร์เร็คติ้งสีเหลืองในการลดรอยตำหนิทั้งหลาย เช่น รอยฟกช้ำ เส้นเลือดดำและรอยคล้ำใต้ตาในโทนสีม่วง

คอนซีลเลอร์สีม่วงเพื่อทำให้โทนผิวสีเหลืองและผิวหมองคล้ำสว่างขึ้น

คอนซีลเลอร์สีม่วงเป็นสีที่ดีที่สุดในการเพิ่มความสว่างให้กับโทนผิวสีเหลืองและผิวที่หมองคล้ำ โดยช่วยลบเลือนจุดสีเหลืองและโทนผิวสีเหลืองบนใบหน้าได้ค่ะ

เลือกเนื้อคอนซีลเลอร์ที่เหมาะสมตามสภาพผิว

 

 

#เนื้อผลิตภัณฑ์

เลือกเนื้อคอนซีลเลอร์ที่เหมาะสมตามสภาพผิวและความกังวลของสาว ๆ ตัวอย่างเช่น สำหรับคอนซีลเลอร์ใต้ตาแบบครีม เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับรอยคล้ำใต้ตาและผิวกระด่างกระดำ ผู้ที่มีผิวแห้งควรใช้คอนซีลเลอร์แบบครีมที่ไม่ใช่แมทท์ฟินิชเพื่อป้องกันความแห้งกร้าน การใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดระดับบางเบาถึงปานกลางจะทำให้ผิวเรียบเนียนเพื่อปกปิดผิวที่กระด่างกระดำเล็กน้อยได้

คอนซีลเลอร์สูตรน้ำสำหรับผิวธรรมดา ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิว

คอนซีลเลอร์สูตรน้ำจะเหมาะสมสำหรับทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแห้ง โดยให้การปกปิดบางเบาและสามารถสร้างได้เพื่อการปกปิดระดับบางเบาจนถึงเต็มรูปแบบ คอนซีลเลอร์สูตรนี้จะทำให้ผิวดูสดชื่นอย่างเป็นธรรมชาติ เรียบลื่น แวววาวและไม่มัน คอนซีลเลอร์สูตรน้ำยังได้ผลดีอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับการปกปิดสิวและริ้วรอยเพื่อหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าที่ดูมันเยิ้ม

คอนซีลเลอร์แบบแท่ง: สำหรับผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย

คอนซีลเลอร์แบบแท่งมีเนื้อที่หนาและกึ่งแข็งซึ่งให้การปกปิดที่สามารถสร้างได้สำหรับการปกปิดระดับปานกลางจนถึงเต็มรูปแบบ สามารถแต้มคอนซีลเลอร์แบบแท่งนี้เป็นจุดๆ บนผิวหรือแตะลงบนจุดสิว แล้วเกลี่ยผสมให้บางเบาตามแนวผิวรอบด้าน คอนซีลเลอร์แบบแท่งไม่เหมาะสำหรับผิวมัน ผิวผสมและผิวเป็นสิว เนื่องจากอาจทำให้รูขุมขนอุดตันได้

 

คอนซีลเลอร์แบบครีมสำหรับผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย

คอนซีลเลอร์แบบครีมให้การปกปิดระดับปานกลางจนถึงเต็มรูปแบบโดยมีผิวที่เรียบลื่นหรือเป็นครีม โดยปกติแล้ว คอนซีลเลอร์ประเภทนี้จะอยู่ในพาเล็ทหรือบรรจุภัณฑ์ขนาดกะทัดรัด สำหรับคอนซีลเลอร์ใต้ตาแบบครีม เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับรอยคล้ำใต้ตาและผิวกระด่างกระดำ สาว ๆ สามารถใช้ปลายนิ้ว ฟองน้ำหรือแปรงคอนซีลเลอร์ที่สะอาดแต้มคอนซีลเลอร์แบบครีมในปริมาณเล็กน้อยแล้วไล้บนรอยสิว อย่าลืมใช้แป้งฝุ่นหรือแป้งแข็งในการเซ็ตผิวด้วยนะคะ

วิธีใช้คอนซีลเลอร์

 

วิธีใช้คอนซีลเลอร์


ก่อนทาคอนซีลเลอร์ สิ่งสำคัญที่จะต้องทำคือทำให้ผิวชุ่มชื้นก่อน ลงชั้นคอนซีลเลอร์ได้ก่อนหรือหลังทารองพื้น ยกเว้นแป้งรองพื้น ขอให้ใช้ปลายนิ้ว ฟองน้ำหรือแปรงคอนซีลเลอร์ที่สะอาดแต้มคอนซีลเลอร์จำนวนเล็กน้อยแล้วแตะลงบนสิวเพื่อทำการปกปิดรอยสิว จากนั้น เกลี่ยผสมตามแนวผิวเบา ๆ ขั้นสุดท้าย อย่าลืมปัดแป้งฝุ่นหรือแป้งแข็งเบา ๆ เพื่อเซ็ตคอนซีลเลอร์ด้วยนะคะ

 

คอนซีลเลอร์ใต้ตาสุดปังที่วัตสัน 

https://www.watsons.co.th/blog/th/makeup-styles-th/2-สุดยอดคอนซิลเลอร์-ปกปิ/

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 อาหารเสริมผิวสวยใส

Next

แผ่นสำลีจากเกาหลีดีอย่างไร

Related Topics
Share