โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

หากจะถามถึงเบสิคการแต่งหน้าพื้นฐาน 101 ที่หลายคนน่าจะเริ่ม และอาจจะใช้เวลาฝึกมือกันไม่น้อยก็คงหนีไม่พ้นกับการ ‘กรีดอายไลเนอร์’ เพราะต้องยอมรับเลยว่าการกรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ ก็สามารถพลิกโฉมจากลุคเดิม ๆ ให้กลายเป็นสาวสวยหวาน หรือจะสาวสวยเปรี้ยว หรือจะคมเข้มก็ได้แค่เพียงการกรีดอายไลเนอร์ 

หรือสำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากจะแต่งหน้าแบบจัดเต็ม การกรีดอายไลเนอร์ ปัดขนตา และจบลุคด้วยลิปสติกสีที่ชอบก็ช่วยให้พร้อมออกไปออฟฟิศ หรือจะไปทำงานในวันสบาย ๆ ก็ยังไหว

แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนยังไม่เคยลองเริ่ม ลองเล่นกับการกรีดอายไลเนอร์ ‘วัตสัน’ บอกเลยว่าไม่ยากถ้าหากทำตามทริคที่เรารวบรวมมาให้ แถมด้วยการชี้เป้าอายไลเนอร์ตัวเด็ด ราคาโดน ให้ได้นำไปใช้กรีดตากันได้แบบสนุก ฝึกหัดฝีมือให้เป๊ะ ปัง อลังเว่อ !

รู้จักประเภทของ ‘อายไลเนอร์’

ก่อนจะข้ามขั้นไปขั้นตอนของการกรีดอายไลเนอร์ ก็ควรจะรู้จักอายไลเนอร์แต่ละประเภทก่อนว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร และจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการกรีดอายไลเนอร์ของตัวเองได้มากที่สุด

1.อายไลนเนอร์แบบดินสอ

อายไลนเนอร์แบบดินสอ

สาว ๆ มือใหม่ที่ลองหัดกรีดอายไลเนอร์ขอให้มารวมกันทางนี้เลย เพราะอายไลเนอร์แบบดินสอนั้นจะเหมาะเหม็งกับสาว ๆ ที่หัดกรีดอายไลเนอร์มากที่สุด 

เพราะโดยมากแล้วดินสออายไลเนอร์มักจะเขียนได้ลื่น ติดง่าย และได้เส้นที่ค่อนข้างฟุ้งจึงทำให้เมื่อมือใหม่หัดกรีดอายไลเนอร์ที่ยังมือไม่แม่นนักก็ยังดูไม่โป๊ะมาก อีกทั้งยังสามารถนำแปรงเล็ก ๆ มาขยี้เพื่อให้ได้ลุคที่ดูละมุนมากขึ้นได้

อีกลิปส์ สลิม เอ เอล อายไลเนอร์ เอ็กซ์ตรีม

ไม่ว่าจะเป็นสาวหัดกรีดอายไลเนอร์ หรือจะเป็นเทพีนักกรีดอายไลเนอร์ตัวแม่ก็จะต้องชอบกับอายไลเนอร์ตัวนี้ เพราะเส้นดำ คม ชัด มาพร้อมกับหัวขนาดเล็กเรียวเพียง 1.5 มิลลิเมตร กรีดตาลื่น ไม่สะดุด มาพร้อมกับคุณสมบัติทั้งกันน้ำ กันเหงื่อ และความมัน เริ่ดมิไหว !

เคท ฟิต แรร์ เจล เพนซิล

ถ้านึกถึงการกรีดอายไลเนอร์ก็คงไม่พ้นสาว ๆ ฝั่งญี่ปุ่นที่นิยมกรีดอายไลเนอร์แต่งแต้มลุคให้ดูน่าสนใจ แบรนด์อายไลเนอร์ที่ขึ้นชื่อก็มักมาจากญี่ปุ่นเช่นกัน อย่างเช่นตัวนี้ที่เป็นอายไลเนอร์แบบดินสอเนื้อเจลที่จะให้สัมผัสการเขียนที่ลื่น แต่ได้เส้นที่คมชัด สำหรับสาวเปรี้ยวที่ชอบการกรีดอายไลเนอร์แบบคมชัดต้องลอง

2. อายไลเนอร์แบบเมจิก

 อายไลเนอร์แบบเมจิก

ถือเป็นอายไลเนอร์ยอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่รักการกรีดอายไลเนอร์เพราะว่าใช้ง่าย จับได้ถนัดมือ ที่สำคัญคือสามารถกรีดลากไปได้ง่าย แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับมือใหม่หัดกรีดอายไลเนอร์เท่าไหร่นัก เพราะถ้าหากพลาดแล้วก็อาจจะเลอะเลย ต้องฝึกหัดกรีดอายไลเนอร์ให้มือนิ่งกันซักหน่อย

อินทูอิท ไมโครไฟน์ ไลน์เนอร์

สำหรับคนที่เริ่มกรีดอายไลเนอร์จนคล่องแล้วอยากลองข้ามมาใช้อายไลเนอร์แบบเมจิกอาจจะลองเริ่มจากตัวนี้ก่อนก็ได้ ด้วยรูปแบบของแท่งเมจิกที่ปลายหักงอช่วยให้จับกรีดอายไลเนอร์ให้ได้เส้นสวยคมได้มากกว่า แถมยังกันน้ำ ไม่ไหล ไม่เยิ้มระหว่างวันแถม แถมยังเป็นที่กรีดตาราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย

บราวอิท อายเมซิ่ง แชโดว์แอนด์ไลน์เนอร์

ครบจบงาตาในแท่งเดียว แถมยังได้มาแบบราคาสุดคุ้มสำหรับอายไลเนอร์ที่มีพร้อมกับอายแชโดว์ สติ๊กแท่งนี้ที่ไม่เพียงแต่คุ้มราคาเท่านั้นแต่ยังคุณภาพดีจนน่าเหลือเชื่อ ด้วยประสิทธิภาพทั้งกันน้ำ กันเหงื่อ และความมัน รับรองว่าสาวกคนชอบกรีดตา หรือว่าจะกรีดอายไลเนอร์ซื้อไปไม่ผิดหวังแน่นอน

3. อายไลเนอร์แบบพู่กันจุ่ม

อายไลเนอร์แบบพู่กันจุ่ม

เรียกได้ว่าเป็นขั้นแอดวานซ์สำหรับคนชอบกรีดอายไลเนอร์กันเลยทีเดียว เพราะอายไลเนอร์ประเภทนี้มีลักษณะแบบน้ำหมึก ที่มาพร้อมกับหัวแปรงแบบจุ่มที่จะต้องจุ่มและเขียนลากไป 

ดังนั้นสาว ๆ ที่ชอบกรีดอายไลเนอร์ด้วยพู่กันแบบจุ่มจะต้องมือนิ่ง และกรีดอายไลเนอร์มาอย่างช่ำชองพอสมควร แต่ทั้งนี้บางทีสาว ๆ มือใหม่หัดกรีดอายไลเนอร์ก็อาจจะถูกจริตกับอายไลเนอร์แบบนี้ ก็คงอาจจะต้องลองกันดูซักตั้ง

ลอรีอัล ปารีส แมท ซิกเนอเจอร์ อายไลเนอร์

อายไลเนอร์ดีไซน์หรูหรา แค่วางไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งก็ดูดี แต่ถ้าหยิบมาใช้กรีดอายไลเนอร์ก็คงจะเริ่ดกว่าเพราะเขาออกแบบมาให้มีด้ามจับยาว ถนัดมือ กรีดตาได้ง่ายกว่า พร้อมด้วยน้ำหมึกอายไลเนอร์ที่ดำสนิท ติดทนนานกันทั้งน้ำกันทั้งเหงื่อได้ครบ

มิสทีน พริตตี้ อีซี่ ลิควิด อายไลเนอร์

เชื่อได้เลยว่าสาว ๆ หัดกรีดอายไลเนอร์จะต้องผ่านมือกับผลิตภัณฑ์อายไลเนอร์จากแบรนด์นี้กันแน่นอน เพราะมีหลากหลายรุ่นให้เลือก และที่สำคัญคือเป็นที่กรีดตาราคาถูกและยังคุณภาพเริ่ดอีกด้วย อย่างตัวนี้ก็เช่นกัน ที่หมึกอายไลเนอร์ดำสนิท ติดทน คม เข้ม และที่สำคัญก็คือไม่เป็นก้อนแม้จะเขียนซ้ำ คนรักการกรีดอายไลเนอร์ต้องชอบแน่นอน

4.อายไลเนอร์แบบเจลกระปุก

อายไลเนอร์แบบเจลกระปุก

ยากที่สุด ปราบเซียนที่สุดสำหรับคนกรีดอายไลเนอร์ก็ต้องยกให้เจลไลเนอร์แบบกระปุกที่ต้องใช้ความชำนาญมากในการเขียน และที่สำคัญถ้าผิดพลาดก็คือลบและกรีดตาใหม่ได้เลย แต่ถ้ากรีดอายไลเนอร์แบบนี้เป็นคุณจะได้เส้นอายไลเนอร์ที่คม ชัด ติดทนสวยได้นานตลอดทั้งวันแน่นอน

แอชลี่ย์ แบล็ค อายไลเนอร์

คม เขม ดำชัด กรีดตาได้สะใจสุด ๆ สำหรับสาวกคนรักการกรีดอายไลเนอร์เพราะเจลกระปุกนี้จะช่วยเนรมิตลุคเฉี่ยว คมเข้ม ตากลมโตสะใจ อีกทั้งทางแบรนด์ยังบอกว่ากันน้ำ กันเหงื่อ ติดแน่นทนนานไม่มีเลอะ ลบ เลือนระหว่างวันแน่นอน คนรักการกรีดอายไลเนอร์ต้องมีแล้วหล่ะ

เทคนิคสุดปังสำหรับมือใหม่หัด ‘กรีดอายไลเนอร์’

 เทคนิคและวิธีกรีดอายไลน์เนอร์สำหรับมือใหม่

1.วิธีกรีดอายไลเนอร์ขั้นแรกเริ่มด้วย ‘ดินสอ’

อย่างที่บอกไปข้างต้นแล้วว่าอายไลเนอร์แบบดินสอจะเป็นมิตรกับมือใหม่หัดกรีดอายไลเนอร์ที่สุด ดังนั้นถ้าไม่อยากพลาด หรือกำลังฝึกวิธีกรีดอายไลเนอร์อยู่ที่บ้านก่อนลงสนามจริงควรจะเริ่มจากดินสอให้ชินมือ ให้มือนิ่งมากขึ้น และรู้สไตล์ของตัวเองก่อนจึงค่อยกรีดอายไลเนอร์ด้วยแบบอื่น

2.วิธีกรีดอายไลเนอร์ขั้นต่อมา ยิ่งชิด ยิ่งดี

หลาย ๆ คนอาจจะมีความเข้าใจที่ผิดว่าถ้าอยากให้ตาดูกลมโต สวยแบ๊วจะต้องกรีดอายไลเนอร์เป็นเส้นใหญ่ ๆ แต่ที่จริงแล้วการกรีดอายไลเนอร์ขั้นเริ่มต้นควรเริ่มจากการกรีดอายไลเนอร์ให้เป็นธรรมชาติ ทำให้ขนตาดูหนา และตาดูโตขึ้น ดังนั้นควรเริ่มกรีดตาให้ชิดโคนขนตามากที่สุด เพราะนอกจากจะสวยเป็นธรรมชาติแล้ว ถ้าเกิดเลอะก็ยังไม่โป๊ะ

3.วิธีกรีดอายไลเนอร์ขั้นที่สามคือ อย่าเพิ่งลากหาง

การลากหางเวลากรีดอายไลเนอร์ออกไปเป็นวิธีที่ช่วยปรับรูปตาของเราให้ดูสวยงามขึ้น หรืออาจจะเป็นการเปลี่ยนลุคการแต่งหน้าให้ดูมีความน่าสนใจมากขึ้น แต่อาจจะไม่ดีนักสำหรับมือใหม่หัดกรีดอายไลเนอร์ เพราะคุณจะต้องคอยกะให้หางที่ลากออกไปนั้นพอดีทั้งสองข้าง 

‘วัตสัน’ ขอแนะนำให้เริ่มจากการกรีดตาตามรูปตาปกติให้ชินมือก่อน แล้วหลังจากนั้นอยากใส่ลูกเล่นอะไรก็ได้เลยเต็มที่

4.วิธีกรีดอายไลเนอร์ขั้นสุดท้าย ลากเส้น ต่อจุด

สำหรับมือใหม่หัดกรีดอายไลเนอร์ที่ใจยังไม่กล้าพอที่จะลากเส้นอายไลเนอร์ให้จบไปเลยทีเดียว แนะนำวิธีการลากเส้นต่อจุดก็อาจจะเวิร์คสำหรับมือใหม่หัดกรีดอายไลเนอร์ก็ได้ โดยเริ่มจากการลากเป็นเส้นสั้น ๆ ช่วงหัวตา กลางตา และปลายตา หลังจากนั้นค่อนลากเส้นเชื่อมกันก็จะช่วยให้การกรีดอายไลเนอร์ง่ายมากขึ้น

เปิดตำรากรีดตาบอกกันให้หมดเปลือกขนาดนี้แล้ว หวังว่าสาว ๆ ที่จะเข็ดขยาดกับการกรีดอายไลเนอร์ก็อาจจะเปิดใจลองกรีดอายไลเนอร์กันมากขึ้น และถ้าหากกำลังมองหาอายไลเนอร์ดี ๆ ราคาสบายกระเป๋า สามารถเอาไปลองเล่นกันได้ก็อย่าลืมแวะมาช้อปกันที่ WATSONS ทั้งช่องทางออนไลน์ และหน้าร้านรับรองว่าได้ของถูกใจแน่นอน

👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

รับมือ ดูแล ผิวผสม

Next

6 ประโยชน์ของมะเขือเทศที่มากกว่าช่วยผิวสวย พร้อมเมนูจากสรรพคุณมะเขือเทศ

Related Topics
Share