โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ถ้าพูดถึงเรื่องของปัญหาสภาพผิว เรื่องของ “ รอยแตกลาย ”  น่าจะเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำสาว ๆ กังวลใจ ทั้งเรื่องของการรักษาค่อนข้างยาก แถมเวลาใส่เสื้อผ้าโชว์ผิวแล้วเห็นรอยแตกลาย ก็กลายเป็นความไม่มั่นใจ แม้แต่ตอนหน้าร้อนก็ยังต้องใส่เสื้อผ้ามิดชิดปกปิดรอยแตก แต่ไม่ต้องซีเรียสมากไป เพราะยังมีวิธีรักษารอยแตกลายให้หาย คืนผิวเรียบเนียนกลับมาได้อยู่ 

บทความนี้วัตสันเลยอยากชวนเพื่อน ๆ ไปรักษารอยแตกลาย พร้อมกับแนะนำ “ ครีมลดรอยแตกลาย ” เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ผิวสวยของสาว ๆ กันด้วย

สาเหตุของรอยแตกลายเกิดจาก

สาเหตุที่ทำให้ผิวแตกลาย เกิดจากผิวหนังมีการยืดตัวอย่างรวดเร็ว มีการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน ทำให้เส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินที่ทำให้ผิวหนังของเราคงตัวและยืดหยุ่น เกิดการเปลี่ยนแปลงทางโครงสร้างและรูปร่างไปด้วย แล้วพอผิวสมานตัวจึงเกิดเป็นรอยแตกลายบริเวณผิวหนังขึ้นมา

รอยแตกลายมักจะมีลักษณะเป็นรอยแผล มีทั้งสีแดง ม่วง ชมพู น้ำตาลแดง ไปจนถึงสีน้ำตาลเข้ม ขึ้นอยู่กับสีผิวของแต่ละคน นอกจากนั้นยังมีรอยแตกลายที่เป็นลักษณะรอยเส้นบุ๋มลงไปตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ส่วนใหญ่มักจะเกิดรอยแตกลายในบริเวณหน้าท้อง หน้าอก สะโพก และบั้นท้าย ซึ่งรอยเหล่านี้ไม่ได้เป็นอันตราย รอยบางส่วนอาจจะจางลงไปตามธรรมชาติ หรือสามารถรักษาได้ด้วยวิธีต่อไปนี้

ครีมลดรอยแตกลาย

วิธีรักษารอยแตกลาย

ใช้ยารักษาตามที่แพทย์สั่ง

สำหรับยารักษารอยแตกลายส่วนใหญ่จะแนะนำให้เลือกเป็น “ ครีมเรตินอล “ หรืออนุพันธ์วิตามินเอ ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหนัง และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในรอยแตกลาย ทำให้รอยแตกลายดูจางลง แต่เรตินอลมีผลข้างเคียงที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคือง จึงควรเลือกความเข้มข้นประมาณ 0.025% หรือ 0.05% หรือปรึกษาเภสัชกรหรือแพทย์ผิวหนังก่อนลองใช้

รักษาด้วยการทำเลเซอร์

การรักษารอยแตกลายด้วยการทำเลเซอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธียอดฮิตที่หลายคนเลือกทำ เพราะเป็นวิธีที่เห็นผลรวดเร็ว และสามารถรักษาได้ทั้งรอยแตกลายเกิดขึ้นใหม่ไปจนถึงรอยแตกลายที่เห็นมานานแล้ว หลักการทำงานของการทำเลเซอร์ คือจะยิงเลเซอร์แบบเฉพาะจุดไปที่บริเวณชั้นผิว เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาโดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียง ถึงจะเป็นทางเลือกที่เห็นผลเร็ว แต่จำเป็นต้องทำหลายครั้งถึงจะเห็นผลชัดเจน นอกจากนั้นยังมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงอีกด้วย

สครับผิวเป็นประจำ

สำหรับใครที่อยากประหยัดงบ ลองเลือกวิธีรักษารอยแตกลายง่าย ๆ ตามธรรมชาติ อย่างการสครับผิวด้วยตัวเองเป็นประจำกันได้ เพราะการสครับผิวจะช่วยผลัดเซลล์เก่าออกไปออกไปแล้วกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทนผิวเดิม มีส่วนช่วยลดรอยแตกลายให้จางลงได้ ลองเลือกสูตรสครับที่มีส่วนผสมของ AHA หรือ BHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว หรือเลือกสครับที่มีความปลอดภัย เหมาะกับสภาพผิวของเพื่อน ๆ และแนะนำให้เว้นระยะห่างในการสครับผิว ประมาณสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็พอแล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวบอบบางได้ง่าย

ทาครีมลดรอยแตกลาย

การทาครีมลดรอยแตกลายเป็นประจำเป็นอีกหนึ่งการป้องกันผิวแตกลายที่ดี นอกจากการทาโลชั่นบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ควรทาครีมลดรอยแตกลายควบคู่ไปด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการช่วยให้รอยแตกลายจางลง แนะนำให้เลือกครีมลดรอยแตกลายที่มีส่วนผสมของเรตินอล วิตามินเอ และกรดผลไม้ เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และความยืดหยุ่นให้ผิว

15 ครีมลดรอยแตกลายยี่ห้อไหนดี

1. Bio-Oil

 ครีมลดรอยแตกลาย Bio-Oil

เหมาะสำหรับผิวประเภท :  ทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่าย 

ราคา :   187 บาท

ปริมาณ :   25 มล.

จุดเด่น :  ครีมลดรอยแตกลายไม่มีสารกันบูด ไม่เหนียวเหนอะหนะ

มาเริ่มที่ครีมลดรอยแตกลาย Bio-Oil ออยล์บำรุงผิวที่ออกแบบมาเพื่อบำรุงผิวแตกลายโดยเฉพาะ ช่วยในการลดเลือนรอยแผลเป็น ผิวแตกลาย และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้ดูจางลง 

นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วยส่วนผสมของ วิตามิน A และ E และยังมีนวัตกรรมใหม่ PurCellin Oil ที่มีประสิทธิภาพในการซึมซาบเร็ว ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย และทุกสภาพผิว สามารถใช้ได้กับทั้งใบหน้าและลำตัว เป็นไอเทมที่เหมาะกับคนใส่ใจดูแลสุขภาพผิว และคุณแม่ตั้งครรภ์มาก ๆ 

2. Nivea Cream

 ครีมลดรอยแตกลาย Nivea Cream

เหมาะสำหรับผิวประเภท :  ทุกสภาพผิว 

ราคา :   199 บาท

ปริมาณ :   250 มล.

จุดเด่น :  ครีมลดรอยแตกลายใช้บำรุงได้หลากหลาย ทั่วทั้งร่ายกาย

ตามมาด้วยครีมลดรอยแตกลาย Nivea Cream ครีมบำรุงผิวที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นผิว ลดจุดสัมผัสแห้งกร้าน นอกจากนั้นยังช่วยป้องกันรอยแตกบนผิวหนัง ป้องกันการแตกลายของผิวหนังหลังออกกำลังกาย 

สามารถทาได้ทั่วทั้งร่างกาย โดยเฉพาะในจุดที่กร้านเสียสะสม อย่าง ข้อศอก เข่า หน้าท้อง ต้นขา และสะโพก บริเวณกล้ามเนื้อซึ่งต้องยืดขยายมากเป็นพิเศษ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คนชอบออกกำลังกาย และคนที่มีปัญหาผิวแตกลายต้องมีเลย

3. Mc.Plus Power Burn Lipogel

ครีมลดรอยแตกลาย Mc.Plus Power Burn Lipogel

เหมาะสำหรับผิวประเภท :  ทุกสภาพผิว 

ราคา :   590 บาท

ปริมาณ :   150 กรัม

จุดเด่น :  ครีมลดรอยแตกลาย มีสารบำรุงหลายชนิด

อีกหนึ่งครีมลดรอยแตกลายที่เหมาะกับสายออกกำลังกาย ก็คือ  Mc.Plus Power Burn Lipogel ครีมลดรอยแตกลายมาพร้อมกับเนื้อเจลใส ซึมไว ไม่ร้อน และไม่ต้องนวด เร่งการเผาผลาญไขมันส่วนเกินและยับยั้งการสะสมของไขมันใหม่ตลอด 24 ชั่วโมง 

ลดการแตกลาย สลายเซลลูไลท์ เผยผิวเฟิร์มฟิต ด้วยสารสกัดธรรมชาติ อย่างสาหร่ายทะเลน้ำลึกและคาร์นิทีน พร้อมกับคาร์เฟอีน ช่วยปรับสมดุลการไหลเวียนของระบบน้ำเหลือง และยังมีสารสกัดจากดอกไม้นานาชนิด ที่ช่วยกักเก็บน้ำสู่ผิว ผิวจึงดูชุ่มชื้นไม่หยาบกร้านอยู่ด้วย

4. Nivea Luminous 630 Body Cream Anti Marks Spots

ครีมลดรอยแตกลาย Nivea Luminous 630 Body Cream Anti Marks Spots

เหมาะสำหรับผิวประเภท :  ทุกสภาพผิว 

ราคา :   590 บาท

ปริมาณ :   150 กรัมจุดเด่น :  ครีมลดรอยแตกลาย มีสารบำรุงหลายชนิด

Nivea Luminous 630 Body Cream Anti Marks Spots สำหรับตัวนี้เป็นครีมลดรอยแตกลายบำรุงที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดรอยแตกลาย ด้วยสูตรผสานสารลูมินัส 630 เป็นนวัตกรรมฟื้นบำรุงผิวเอกสิทธิ์เฉพาะจากนีเวีย ช่วยจัดการผิวที่ดูไม่สม่ำเสมอ 

ทำให้รอยแตกลายดูจางลง ฝ้าแดดดูจางลง จุดด่างดำดูลดเลือน นอกจากนั้นยังช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวที่เขาเคลมมาว่ายาวนาน 48 ชั่วโมงเลยด้วย

5. Palmer Cream Stretch Marks

 ครีมลดรอยแตกลาย Palmer Cream Stretch Marks

เหมาะสำหรับผิวประเภท :  ทุกสภาพผิว 

ราคา :   470 บาท

ปริมาณ :   125 กรัม

จุดเด่น :  ครีมลดรอยแตกลาย มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติหลายชนิด

ตามมาด้วย Palmer Cream Stretch Marks ครีมลดรอยแตกลาย สูตรโกโก้บัตเตอร์ที่มีความเข้มข้น ที่เรียกได้ว่าเป็นไอเทมยอดฮิตของคุณแม่ เพราะเขาทำออกมาเพื่อผิวหน้าท้องของคนตั้งครรภ์โดยเฉพาะ ช่วยป้องกันการเกิดรอยแตกลาย หรือท้องลายอย่างได้ผลจริง ด้วยส่วนผสมของ Cocoa Butter, Vitamin E, Shear Butter, Bio-C Elaste: Collagen, Elastin, Centella Asiatica, Sweet Almond Oil and Argan Oil เป็นส่วนผสมที่คนทั่วไปก็สามารถใช้ได้ด้วย

 6. Palmer’s Post-Natal Firming Lotion

 ครีมลดรอยแตกลาย Palmer's Post-Natal Firming Lotion

เหมาะสำหรับผิวประเภท :  ทุกสภาพผิว 

ราคา :   470 บาท

ปริมาณ :   315 มล.

จุดเด่น :  ครีมลดรอยแตกลาย มีสารบำรุงจากธรรมชาติ ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ ไม่มีพาราเบน

ต่อด้วย Palmer’s Post-Natal Firming Lotion โลชั่นที่ทำหน้าที่เหมือนเป็นครีมลดรอยแตกลายได้ด้วย เพราะโลชั่นตัวนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติป้องกันรอยแตกลาย ด้วยสารสกัดจากโกโก้บัตเตอร์ธรรมชาติ, วิตามินอี คอลลาเจน และอิลาสติน และที่สำคัญคือไม่มีวิตามินเอทำให้คนท้องสามารถใช้ได้ นอกจากนั้นยังมีส่วนช่วยบำรุงให้ผิวกระชับเข้ารูป บำรุงฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียนขึ้นอีกด้วย

7. Palmers Bust Firming Cream

 ครีมลดรอยแตกลาย Palmers Bust Firming Cream

เหมาะสำหรับผิวประเภท :  ทุกสภาพผิว 

ราคา :   445 บาท

ปริมาณ :   125 กรัม

จุดเด่น :  ครีมลดรอยแตกลาย มีสารบำรุงจากธรรมชาติ ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ ไม่มีพาราเบน

ตามมาด้วยครีมลดรอยแตกลายของ Palmers อีกหนึ่งสูตร อย่าง Palmers Bust Firming Cream สูตรนี้เป็นสูตรบัสครีม ที่เหมาะกับผิวหน้าอก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวกระชับ ป้องกันรอยแตกลาย และคนทั่วไปก็สามารถใช้ได้ เพราะมีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ อย่างเช่นสารสกัดจากโกโก้บัตเตอร์ธรรมชาติ และยังมีวิตามินอี คอลลาเจน และอิลาสติน ที่สำคัญคือไม่มีวิตามินเอคนท้องสามารถใช้ได้อีกด้วย

8. Palmer’s Tummy Butter Stretch Marks

 ครีมลดรอยแตกลาย Palmer's Tummy Butter Stretch Marks

เหมาะสำหรับผิวประเภท :  ทุกสภาพผิว 

ราคา :   499 บาท

ปริมาณ :   125 กรัม

จุดเด่น :  ครีมลดรอยแตกลาย มีสารบำรุงจากธรรมชาติ ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ ไม่มีพาราเบน

ส่วนใครมีปัญหาหน้าท้องลาย ลอง Palmer’s Tummy Butter Stretch Marks ครีมลดรอยแตกลายตัวนี้เลย เพราะเขาทำออกมาสำหรับผิวหน้าท้องลายโดยเฉพาะ ช่วยป้องกันผิวแตกลายได้ดี ด้วยสารสกัดธรรมชาติ อย่างสารสกัดจากโกโก้บัตเตอร์ธรรมชาติ 

นอกจากนั้นยังมีสารบำรุงผิวอีกมากมาย วิตามินอี คอลลาเจน และอิลาสติน ใช้ทาเคลือบผิวเก็บกักความชุ่มชื้นยามค่ำคืนได้ดีอีกด้วย และที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของวิตามินเอด้วยนะ

9. Ella Scar Cream

 ครีมลดรอยแตกลาย Ella Scar Cream

เหมาะสำหรับผิวประเภท :  ทุกสภาพผิว 

ราคา :   324 บาท

ปริมาณ :   20 กรัม

จุดเด่น :  ครีมลดรอยแตกลาย มีสารบำรุงหลายชนิด ไม่มีพาราเบน ไม่มีสารก่อภูมิแพ้

มาต่อกันที่ Ella Scar Cream สำหรับตัวนี้เป็นครีมลดรอยแตกลาย ที่ช่วยดูแลรอยแผลเป็นได้ทุกชนิด เช่น แผลเป็นเก่านูนแข็ง แผลเป็นชนิดหลุม รวมไปถึงแผลเป็นที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอ โดยมีกลไกการทำงานถึง 3 ขั้นตอน (Triple actions) ร่วมกับการสมานแผลตามธรรมชาติของผิวหนัง มาพร้อมกับสารบำรุงหลายชนิด

ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากเอนไซม์หอมหัวใหญ่ สารสกัดจากใบบักบก สารสกัดจากผักบุ้งทะเล สารสกัดจากฮอร์ทเชสนัท สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส สารสกัดจากเมือกหอยทากฝรั่งเศส สารสกัดจากว่านหางจระเข้ อะลันโตอิน สารสกัดจากใบชุมเห็ดเทศ แลคติค แอซิด และวิตามิน อี อะซีเตท

10. Kokliang Snow Lotus Cream

 ครีมลดรอยแตกลาย Kokliang Snow Lotus Cream

เหมาะสำหรับผิวประเภท :  ทุกสภาพผิว 

ราคา :   280 บาท

ปริมาณ :   50 กรัม

จุดเด่น :  ครีมลดรอยแตกลาย มีสารบำรุงหลายชนิด 

มาต่อกันที่ Kokliang Snow Lotus Cream ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งครีมลดรอยแตกลายจากส่วนผสมของบัวหิมะ ในวงการแพทย์จีนรับรองว่าเป็นยอดสมุนไพรไร้คู่เปรียบของจีนมาช้านาน เพราะอุดมไปด้วยน้ำ แร่ธาตุและวิตามิน บอกได้เลยว่าเหมาะสำหรับผิวที่มีปัญหาแบบเร่งด่วน 

มีสรรพคุณลดบวมช้ำและคลายปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณแผลได้ดี เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ทดแทนผิวเก่า หรือแผลอื่น ๆ ที่จะกลายเป็นรอยแผลเป็นได้ด้วย

11. Nakiz Lively Butt Cream

 ครีมลดรอยแตกลาย Nakiz Lively Butt Cream

เหมาะสำหรับผิวประเภท :  ทุกสภาพผิว 

ราคา :   490 บาท

ปริมาณ :   100 กรัม

จุดเด่น :  ครีมลดรอยแตกลาย มีสารบำรุงหลายชนิด 

ส่วน Nakiz Lively Butt Cream เป็นครีมลดรอยแตกลายบำรุงผิวที่นอกจากช่วยให้รอยแตกลายดูจางลง ยังเหมาะกับคนที่มีผิวแห้งกร้าน ผิวหมองคล้ำ มาพร้อมกับคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุงผิวพรรณ ผิวหมองคล้ำ ปรับสภาพผิวบริเวณนั้นๆ ให้แลดูขาวกระจ่างใสขึ้น ด้วยสารสกัดธรรมชาติจากเปลือกมะนาวบริสุทธิ์เข้มข้น วิตามินบี 3 สารสกัดจากต้นวิลโลขาว และผลไม้รวม ทั้งยังมีสารสกัดข้าวโอ๊ตสีดำ จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ บำรุงให้ผิวคงความชุ่มชื้น เนียนนุ่มอีกด้วย

12. Smooth E White Therapie Body Lotion

ครีมลดรอยแตกลาย Smooth E White Therapie Body Lotion

เหมาะสำหรับผิวประเภท :  ทุกสภาพผิว 

ราคา :   500 บาท

ปริมาณ :   200 มล.

จุดเด่น :  ครีมลดรอยแตกลาย มีสารบำรุงหลายชนิด 

ตามมาด้วย Smooth E White Therapie Body Lotion โลชั่นที่เป็นเวชสำอางสูตรเข้มข้น ตัวช่วยฟื้นบำรุงปัญหาผิวกาย พร้อมเผยผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผิวแข็งแรง 

อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติช่วยฟื้นบำรุงล้ำลึกตรงจุด อย่าง Arbutin และ Licorice Extract ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสี 2 ชนิด กลไกการทางานคือยับยั้ง TyrosinaseEnzyme ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่จำเป็นในกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน (Melanin) ช่วยให้ผิวขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่แพ้ระคายเคือง และยังมีสารบำรุงหลายชนิด ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดผิวอักเสบ ลดการระคายเคืองอีกด้วย

13. Jergens Lotion Skin Firming 24 Hrs Moisturiser

ครีมลดรอยแตกลาย Jergens Lotion Skin Firming 24 Hrs Moisturiser

เหมาะสำหรับผิวประเภท :  ทุกสภาพผิว ผิวแห้ง

ราคา :   340 บาท

ปริมาณ :   496 มล.

ตามมาด้วย Jergens Lotion Skin Firming 24 Hrs Moisturiser โลชั่นที่มาพร้อมกับคุณสมบัติบำรุงผิวกระชับ และยังเหมาะกับผิวที่มีแนวโน้มของปัญหาเซลลูไลท์ เพราะมีส่วนผสมของคอลลาเจน และอีลาสติน พร้อมกับเทคโนโลยี HYDRALUCENCE ช่วยบำรุงผิวพร้อมลดโอกาสการเกิดปัญหาผิวเซลลูไลท์ 

เพื่อผิวแลดูสว่างใสเปล่งประกาย นอกจากนั้นยังช่วยปรับสภาพผิวให้ดูเต่งตึง มีความยืดหยุ่นและมีความกระชับขึ้น และยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแห้งกร้านอีกด้วย

14. Nuxe Huile Prodigieuse Multi-Purpose Dry Oil

 ครีมลดรอยแตกลาย Nuxe Huile Prodigieuse Multi-Purpose Dry Oil

เหมาะสำหรับผิวประเภท :  ทุกสภาพผิว 

ราคา :   990 บาท

ปริมาณ :   50 มล.

จุดเด่น :  ครีมลดรอยแตกลาย มีสารบำรุงธรรมชาติหลายชนิด 

ตามมาด้วย Nuxe Huile Prodigieuse Multi-Purpose Dry Oil ออยล์บำรุงผิวสารพัดประโยชน์ สามารถใช้บำรุงได้ทั้งผิวหน้า ผิวกาย และยังบำรุงเส้นผมได้ด้วย ตัวช่วยปกป้องผิวจากการเสียน้ำ ทำให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน ช่วยลดรอยแตกลาย

 และยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ตัวเนื้อเป็นออยล์ ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ อุดมไปด้วยน้ำมันจากธรรมชาติจากทั่วโลกถึง 7 ชนิด อย่าง Tsubaki, Camellia, Argan, Almond, Borage, Hazelnut และ Macadamia 

15. Snake Brand HerbaCeutic CBD Moisturizing Protection UV Brightening Serum

 ครีมลดรอยแตกลาย Snake Brand HerbaCeutic CBD Moisturizing

เหมาะสำหรับผิวประเภท :  ทุกสภาพผิว 

ราคา :   990 บาท

ปริมาณ :   50 มล.

จุดเด่น :  ครีมลดรอยแตกลาย มีสารบำรุงธรรมชาติหลายชนิด 

ต่อด้วย Snake Brand HerbaCeutic CBD Moisturizing Protection UV Brightening Serum ครีมลดรอยแตกลายตัวนี้เป็นเซรั่มบำรุงผิว มีส่วนผสมจากสารสกัดซีบีดี จากกัญชง สูตรเข้มข้น ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกระดับ Nano เสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง

และยังช่วยล็อกความความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน 24 ชม. พร้อมกับคุณค่าวิตามิน X3 (C, E, B3) ผสาน UVA UVB Filter ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม ให้ความรู้สึกสดชื่นเย็นสบายผิว ให้ผิวดูเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้น สุขภาพดีอีกด้วย

และนี่ก็คือ 15 ครีมลดรอยแตกลาย ตัวเด็ดที่วัตสันหยิบมาแนะนำเพื่อน ๆ ในบทความนี้ สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาเรื่องของผิวแตกลาย และอยากประหยัดงบในการทำเลเซอร์ ลองเลือกบำรุงผิวด้วยวิธีง่าย ๆ อย่างการสครับ และทาโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้น พร้อมกับทาครีมลดรอยแตกลายควบคู่ไปด้วยเป็นประจำ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยลดรอยแตกลายให้จางลงได้ดีด้วยเหมือนกันนะ

ข้อมูลอ้างอิง ผิวแตกลาย รอยแตกตามร่างกาย https://www.medparkhospital.com/disease-and-treatment/stretch-marks-striae

รวมวิธีดูแลผิว ลดรอยผิวแตกลาย ให้ผิวกลับกลับมาเนียนใส https://www.eucerin.co.th/skin-concerns/uneven-skin/stretch-marks

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

ยาแก้แพ้รุ่นใหม่กับ PM 2.5

Next

12 คลีนซิ่งบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ล้างหน้าสะอาดไม่อุดตัน

Related Topics
Share