โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

วิธีทำให้รูขุมขนเล็กลง

 

สาวๆทุกคนคงอยากลดขนาดรูขุมขนบนใบหน้าให้เล็กลง ตามข้อมูลจากแพทย์ผิวหนัง กล่าวว่ารูขุมขนช่วยให้ผิวได้หายใจและเป็นทางเดินระหว่างภายในร่างกายและภายนอก เป็นความจริงที่รูขุมขนมีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผิวของสาวๆ แต่จะสามารถทำให้รูขุมขนเป็นที่สังเกตเห็นได้น้อยลงได้ไหม ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่จะทำให้รูขุมขนเล็กลง

รูขุมขนมีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผิวของสาวๆ แต่จะสามารถทำให้รูขุมขนเป็นที่สังเกตเห็นได้น้อยลงได้ไหม ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่จะทำให้รูขุมขนเล็กลง

 

 

 

วิธีทำให้รูขุมขนที่หน้าเล็กลง -ล้างหน้า

 

ล้างหน้า


วิธีที่สำคัญที่สุดที่ช่วยทำให้รูขุมขนเล็กลงก็คือการเริ่มด้วยขั้นตอนการทำความสะอาดใบหน้า สิ่งสกปรกและไขมันไม่เพียงแต่จะอุดตันรูขุมขน แต่ยังทำให้รูขุมขนขยายใหญ่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย หากสาวๆล้างหน้าทุกวันและขัดผิวเป็นประจำ จะช่วยให้รูขุมขนสะอาด ขอแนะนำให้ทำความสะอาดวันละสองครั้ง หากบางคนทำความสะอาดใบหน้าแค่วันละครั้งเท่านั้น ก็ควรทำความสะอาดใบหน้าตอนกลางคืนก่อนเข้านอนจะดีกว่า เพราะการล้างเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกก่อนนอนเป็นเรื่องสำคัญ

 

 

วิธีทำให้รูขุมขนที่หน้าเล็กลง-ขัดผิวเป็นประจำ

 

 

ขัดผิวเป็นประจำ


ในขณะที่การรักษาใบหน้าให้สะอาดทุกวันเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง การขัดผิวหน้าเป็นประจำก็เป็นสิ่งที่สาวๆ ไม่ควรพลาดอีกด้วย ทั้งนี้ การขัดผิวช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและทำให้ผิวของสาวๆ ดูดีที่สุด ขอแนะนำให้ขัดผิวหนึ่งหรือสองครั้งต่อสัปดาห์ อย่าขัดผิวมากเกินไป มิฉะนั้นแล้ว อาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองและทำให้รูขุมขนใหญ่มากขึ้นไปอีก

 

 

 วิธีทำให้รูขุมขนที่หน้าเล็กลง -อย่าใช้มือสัมผัสใบหน้าในเวลาปกติ

 

 

อย่าใช้มือสัมผัสใบหน้าในเวลาปกติ


กฎการบำรุงผิวข้อแรกเลยก็คืออย่าใช้มือสัมผัสใบหน้าในเวลาปกติ แบคทีเรียบนนิ้วมือจะถ่ายโอนมาที่ใบหน้าและเข้าไปในรูขุมขน สำหรับการทำความสะอาดใบหน้า สามารถใช้มือได้ แต่อย่าลืมสัมผัสใบหน้าให้น้อยลง การบีบเค้นรูขุมขนที่อุดตันเป็นอะไรที่ยั่วยวนมาก นอกจากนี้ ยังมักจะส่งผลให้เกิดรอยแดง เลือดออก สะเก็ด และแม้กระทั่งทำให้เกิดรอยแผลเป็นได้อีกด้วย

 

 

วิธีทำให้รูขุมขนที่หน้าเล็กลง - ทาครีมกันแดดทุกวัน

 

 

 

ทาครีมกันแดดทุกวัน


บางคนเคยได้ยินมาเป็นร้อยเป็นพันรอบจนท่องขึ้นใจได้แล้วว่า: SPF เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งสำหรับกิจวัตรการดูแลผิวเพราะรังสียูวีและมลภาวะก่อให้เกิดอนุมูลอิสระที่ไม่เพียงแต่ทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวหนังเท่านั้น แต่ยังทำให้รูขุมขนใหญ่มากขึ้นด้วย ครีมกันแดดเป็นทางออกที่เพอร์เฟ็คมากในการปกป้องผิวของสาวๆและทำให้รูขุมขนเรียบเนียน

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 วิธี แก้หมดไฟในการทำงาน

Next

วิธีดูแลผิวเมื่อขึ้นเครื่องบิน

Related Topics
Share