โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

วิธีทำให้รูขุมขนเล็กลง

 

ใคร ๆ ก็อยากมีผิวสมบูรณ์แบบ แต่เมื่อสาวๆ บางคนเกิดความเครียดหรือฮอร์โมนเปลี่ยนก็จะทำให้มีรูขุมขนเกิดขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องปกติค่ะ นอกจากนี้ สาวๆ สามารถใช้ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าเพื่อปลอบประโลมผิวได้ แม้ว่ารูขุมขนจะขจัดได้ยาก แต่เรามีข่าวดีมาบอกก็คือสาวๆ สามารถทำกิจวัตรการดูแลผิวเพื่อทำให้เวทมนต์นี้เกิดขึ้นได้เสมอ! มาลองเคล็ดลับง่ายๆ ทำให้รูขุมขนเล็กลงกันค่ะ!

 

จะทำให้รูขุมขนเล็กลงอย่างไร?

 

 

 

 วิธีทำให้รูขุมขนเล็กลง - ทำความสะอาดใบหน้าอย่างน้อยสองครั้งต่อวัน

 

1.ทำความสะอาดใบหน้าอย่างน้อยสองครั้งต่อวัน

 

หลายคนอาจสงสัยว่าการล้างหน้าช่วยทำให้รูขุมขนบนใบหน้าเล็กลงได้อย่างไร อย่างที่เราทุกคนรู้กันดีว่า เมื่อฝุ่นไปอุดตันรูขุมขน รูขุมขนจะมีขนาดใหญ่ขึ้น ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันส่วนเกินทั้งหมดออกไป ตามที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ คือให้ทำความสะอาดใบหน้าวันละสองครั้ง และทำความสะอาดใบหน้าด้วยแปรงทำความสะอาดอยู่เสมอ การทำวิธีนี้จะช่วยล้างสิ่งสกปรก, เครื่องสำอางและน้ำมันส่วนเกินทั้งหมดออก

 

 

วิธีทำให้รูขุมขนเล็กลง - ขัดหน้าสัปดาห์ละครั้ง

 

 2. ขัดหน้าสัปดาห์ละครั้ง

ในขณะที่การทำความสะอาดใบหน้าอยู่เสมอเป็นสิ่งสำคัญมาก การขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วจะเป็นการทำให้ผิวของสาวๆดูดีที่สุด แพทย์ผิวหนังกล่าวว่าการขัดผิวไม่ได้จำกัดอยู่แค่วิธีเดียว สามารถใช้สครับขัดผิวหรือแปรงทำความสะอาดได้ ในทางกลับกัน ก็สามารถใช้สารต่างๆ ได้ เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีกรดอ่อนโยนที่กระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่

 

วิธีทำให้รูขุมขนเล็กลง - ทาไพรเมอร์ก่อนทารองพื้น

 

 

3.ทาไพรเมอร์ก่อนทารองพื้น

ไพรเมอร์เป็นตัวเลือกที่ดีในการทำให้รูขุมขนเนียนเรียบขึ้น เมื่อพูดถึงการลดขนาดรูขุมขน ขอแนะนำให้ใช้ไพรเมอร์แบบซิลิโคน ทำไมน่ะหรือ? ไพรเมอร์แบบซิลิโคนช่วยเติมเต็มรูขุมขนที่กว้างได้ (และรอยแผลเป็นขนาดเล็กรวมทั้งริ้วรอยเล็ก ๆ ) แต่ก็เป็นสาเหตุของการการเกิดสิวได้ (เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า รูขุมขนอุดตันซึ่งฟังเข้าท่ากว่า) และทำให้ผิวของผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายเกิดอาการระคายเคือง

 

 

วิธีทำให้รูขุมขนเล็กลง - ทำให้ผิวชุ่มชื้น

 

 

4.คอยทำให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ

วิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้ผิวชุ่มชื้น คือการดื่มน้ำมาก ๆ แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะคอยทำให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ สาวๆ อาจทาเซรั่มให้ความชุ่มชื้นก่อนทามอยเจอร์ไรเซอร์ จะช่วยลดขนาดรูขุมขนด้วยการทำให้ผิวรอบ ๆ ฟูขึ้น เพียงแค่ทำให้แน่ใจว่าสาวๆ ขัดผิวบ่อยๆ เพื่อให้ไฮเดรเตอร์สามารถทำงานได้อย่างมหัศจรรย์ – มิฉะนั้นแล้ว ส่วนผสมที่ดีทั้งหมดเหล่านั้นจะกองแปะอยู่แค่บนชั้นผิวที่ตายแล้วเท่านั้น

 

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

เทคนิคพิชิตรอยคล้ำใต้ตา

Next

4 ข้อผิดพลาดในการทาลิปสติก

Related Topics
Share