โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สาวๆ ลงทุนลอกผิวหน้าเป็นประจำเพื่อฟื้นฟูผิวใช่มั๊ยคะ ผิวจะมีความสดชื่นและเปล่งปลั่งหลังลอก อย่างไรก็ตาม สาวๆ บางคนอาจทำข้อผิดพลาดบางอย่างตามด้านล่างนี้หลังลอกผิวหน้า ซึ่งสามารถทำลายผลที่ได้รับบนใบหน้าได้ ต่อไปนี้เป็น 4 สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง

4 สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงหลังจากทำหน้า-ออกแดด

 

(1) การอาบแดด

หลังลอกผิวหน้า ผิวที่ถูกขัดจะรู้สึกไวและเปราะบางมากขึ้น จึงควรหลีกเลี่ยงการอาบแดดและหลบหลีกการสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง รังสียูวีเป็นอันตรายต่อผิวของสาวๆ แสงแดดเร่งให้ริ้วรอยและรอยย่นก่อตัวขึ้น อย่าลืมทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 หรือสูงกว่านั้นเพื่อปกป้องผิวนะคะ

 

4 สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงหลังจากทำหน้า-สครับผิวหน้า

 

(2) ใช้สครับขัดผิวหน้า

สครับขัดผิวหน้าจะให้ผลที่รุนแรงเกินไปสำหรับผิวหลังลอก การผลัดเซลล์ผิวมากเกินไปจะทำลายเกราะป้องกันผิว โดยทำให้ระคายเคืองผิวและนำไปสู่การอักเสบ หลีกเลี่ยงการสครับหน้าอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ โดยสามารถใช้โฟมล้างหน้าแบบอ่อนโยนเพื่อล้างหน้าแทนได้ อย่าลืมทาครีมให้ความชุ่มชื้นอ่อน ๆ เพื่อทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ โดยสามารถปลอบประโลมผิวและลดรอยแดงให้ผิวของสาวๆ ได้อีกด้วย

4 สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงหลังจากทำหน้า-แต่งหน้าอย่างหนา

 

(3) การแต่งหน้าอย่างหนา

หลังลอกผิวหน้า รูขุมขนจะเปิดออกและผิวจะยังคงเป็นสีแดง สาวๆ ควรให้เวลาผิวของตัวเองเกิดความสงบและทำการฟื้นฟู โดยไม่ควรแต่งหน้าในช่วงสองสามวันหลังลอกผิว การทาเครื่องสำอางหนา ๆ หลังลอกผิวหน้าอาจทำให้รูขุมขนอุดตันและนำไปสู่การเกิดสิวได้ โปรดรักษาผิวให้ใสสะอาดและสร้างภาระให้ผิวหลังลอก

4 สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงหลังจากทำหน้า-เข้าห้องอบไอน้ำ

 

(4) เข้าห้องอบไอน้ำ

บางคนอาจต้องการเข้าห้องอบไอน้ำหลังลอกผิวหน้า อย่างไรก็ตาม ผิวของสาวๆ สัมผัสกับไอน้ำในช่วงระหว่างการลอกผิวหน้า ไอน้ำร้อนและเหงื่อทำให้ผิวที่ลอกมาสดๆ ร้อนๆ เกิดอาการระคายเคืองได้ โดยสามารถนำไปสู่อาการระคายเคืองผิวและเส้นเลือดฝอยแตกได้ สาวๆ ควรเข้าห้องอบไอน้ำก่อนทำการลอกผิวหน้านะจ๊ะ

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

สกินแคร์กู้ผิวที่ต้องมีช่วงหน้าร้อน

Next

4 วิธีกู้ผิวให้กลับมามีสุขภาพดี

Related Topics
Share