โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

5 สเต็ปคงผิวชุ่มชื่น

ใช่เลย สาวๆ คงรู้สึกได้ถึงฤดูหนาวกำลังจะมา ถึงเวลาที่จะต้องเพิ่มสิ่งที่ต้องทำเพื่อช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นแล้วล่ะ ไม่ว่าสาวๆ จะมีผิวแบบใดก็ตาม สิ่งที่สำคัญมากๆ ก็คือต้องดูแลรักษาผิวอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำเพื่อช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีและเปล่งประกาย ยิ่งผิวของใครเก็บรักษาความชุ่มชื้นได้ยากในช่วงฤดูหนาวเพราะความชื้นในอากาศที่ต่ำแล้วล่ะก็ ในที่นี้ เราขอเสนอขั้นตอนง่ายๆ 5 ขั้นตอนในการต่อสู้กับลมหนาว มาเริ่มกันเลยเถอะ!

 

1)    ดื่มน้ำมากกว่า 8 แก้วทุกวัน

น้ำไม่เพียงแต่จะสามารถช่วยชะล้างพิษออกจากร่างกายเท่านั้น แต่ยังช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น เปล่งปลั่งและดูเด้งไม่แห้งตึง

การดื่มน้ำ 8 แก้วทุกวันช่วยให้สุขภาพดีอย่างเพียงพอตลอดเวลา แต่เมื่อถึงฤดูหนาว ขอแนะนำให้สาวๆ ต้องดื่มน้ำมากกว่า 8 แก้วทุกวัน ทำไมน่ะหรือ ก็เพราะว่าอากาศที่แห้งในช่วงฤดูหนาวเป็นอุปสรรคที่ทำให้ผิวไม่สามารถรักษาความชุ่มชื้นไว้ได้ ดังนั้น การดื่มน้ำปริมาณมากขึ้นจึงสามารถทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นไว้ได้ตลอดเวลา เรื่องนี้ถือเป็นขั้นพื้นฐานในการทำให้ผิวคงความเปล่งประกายในช่วงฤดูหนาวเชียวนะ!

2)    หยุดใช้โฟมล้างหน้าแล้วเปลี่ยนมาใช้คลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนแทน

 

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเปรียบเสมือนเสื้อผ้าของสาวๆ ที่ต้องเปลี่ยนรูปแบบตามฤดูกาลต่างๆ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูหนาว สาวๆควรหลีกเลี่ยงการใช้โฟมล้างหน้า แต่ควรใช้คลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนแทน ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวดูดซับความชุ่มชื้นและคงความชุ่มชื้นได้อีกด้วย

3)    อย่าลืมขัดผิว (เพื่อให้ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกไป)

 

ทุกคนชื่นชอบอุปกรณ์ความงามต่างๆ ที่สะดวกและมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์เหล่านี้ในช่วงฤดูหนาว เมื่อผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ก็จะมีอาการแตกหรือระคายเคืองได้โดยเกิดจากการใช้แปรงของอุปกรณ์ความงามต่างๆ แล้วจะทำความสะอาดโดยไม่ทำร้ายผิวอย่างไรดีล่ะ ลองใช้ซอฟท์ สครับขัดสิ่งสกปรกและผิวที่ตายแล้วออกจากใบหน้าดูซิ

4)    ทามอยส์เจอไรเซอร์ก่อนออกข้างนอก

ไม่เพียงแค่อากาศที่แห้งจะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นเท่านั้น แต่ลมที่แรงยังทำให้ผิวแตกอีกด้วย เนื่องจากถูกลมแรงและแห้ง สาวๆ คงไม่อยากเพิ่มภาระให้กับผิวของตัวเองใช่ไหม วิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องผิวที่บอบบางก็คือการทาครีมมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนที่จะออกไปข้างนอกเพื่อช่วยรักษาและบำรุงผิว

5)    เซรั่มและมาส์กเป็นมิตรที่ดีของผิว

 

ถ้าหากว่าสาวๆ อยากให้ผิวคงความชุ่มชื้นตลอดช่วงฤดูหนาวแล้วล่ะก็ จะต้องไม่ขี้เกียจอย่างเด็ดขาด! เซรั่มและมาส์กให้ความชุ่มชื้นเป็นไอเท็มที่จำเป็นอย่างยิ่งยวดสำหรับช่วงฤดูหนาว! เนื่องจากเซรั่มมีเนื้อที่บางเบา จึงช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นได้ นอกจากนี้ มาส์กหน้าโคลนยังช่วยทำให้ผิวอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ ที่เผยให้เห็นผิวที่นุ่มขึ้น

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

นวดหน้าง่ายๆ ห่างไกลริ้วรอย

Next

3 วิธีเช็กสภาพผิว

Related Topics
Share