โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เราเคยแชร์ไปมากมายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบ DIY เช่น มาสก์หน้าจากอโวคาโด และมอยส์เจอไรเซอร์จากน้ำมันมะพร้าว ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือส่วนหนึ่งของสูตรการดูแลผิวจากธรรมชาติที่มากค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ก็มีของใช้ในครัวมากมายที่คุณไม่ควรดูดีๆก่อนนำมาใช้บนผิวหน้า ลองอ่านบทความนี้ จะได้จะสามารถเลือกของใช้ที่เหมาะสมสำหรับการดูแลใบหน้าของคุณแบบ DIY ในครั้งต่อไปนะคะ

 

เบคกิ้งโซดา

0724 pic_1

เมื่อคุณค้นหาในอินเตอร์เน็ต คุณจะพบว่าเบคกิ้งโซดาสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากมาย ซึ่งหลายๆคนเคยลองทำเฟซสครับและมาสก์หน้าจากเบคกิ้งโซดา แต่คุณทราบหรือไม่ว่า เบคกิ้งโซดามีค่า pH ที่ 9 ซึ่งหมายความว่ามันจะดึงเอากรดที่ดีออกจากใบหน้าของคุณ ทำให้หน้าแห้ง และสุดท้ายผิวของคุณก็จะผลิตน้ำมันมากเกินความจำเป็น เบคกิ้งโซดาอาจจะมีประโยชน์ในการขัดใบหน้าของคุณ แต่มันก็สามารถทำร้ายผิวของคุณได้ในระยะยาว ทำได้แต่ไม่ควรทำบ่อยๆนะคะ

 

ไข่

0724 pic_2_0

การใส่ไข่ขาวลงในมาสก์หน้าของคุณเป็นเคล็ดลับการดูแลผิวที่โบราณที่สุดจากคุณแม่คุณน้า ซึ่งจริงๆแล้วการใช้ใข่เป็นส่วนผสมกับส่วนประกอบอื่นๆสามารถทำให้เกิดผลเสียได้ แม้ว่าไข่จะค่อนข้างปลอดภัยสำหรับการกระชับผิวของคุณ แต่ก็จะเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อซาลโมเนลลาหากไข่ไม่ได้รับการเก็บรักษาอย่างถูกต้อง ดังนั้นหากคุณต้องการนำไข่มาใช้ในการดูแลผิวของคุณจริงๆ ควรเลือกไข่จากฟาร์มที่ปลอดภัย หรือหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของไข่แทนนะ

 

น้ำตาลหรือเกลือ

0724 pic_3

น้ำตาลและเกลือคือสารขัดผิวที่ยอดเยี่ยม แต่เหมาะสำหรับร่างกายเท่านั้นนะ! การผสมน้ำตาลทรายแดงกับน้ำมันมะพร้าวสามารถทำเป็นบอดี้สครับที่ดีมาก แต่จำไว้ว่าอย่านำสครับนี้มาใช้กับใบหน้าของคุณ เพราะมันจะทำให้ผิวหน้าที่บอบบางของคุณถลอก ระคายเคืองได้ …คุณทราบหรือไม่ว่า มีคนใช้น้ำตาลและเกลือขัดทำความสะอาดถ้วยกาแฟด้วย แล้วก็นึกถึงการขัดใบหน้าของคุณด้วยสิ่งเหล่านี้ตรงๆดูสิคะ 

 

Previous

ข้อดีข้อเสียของการ 'สักคิ้ว'

Next

สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับการสครับผิวหน้า

Related Topics
Share