Get the App
DOWNLOAD NOW
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
Find a Store Blog
Watsons Services
0
MY BAG
Share

สาว ๆ เคยเปิดดูในกระเป๋าเครื่องสำอางกันบ้างไหมคะว่าแต่ละคนมีลิปสติกอยู่กี่แท่ง ?? ไม่ได้อยากได้คำตอบนี้เท่าไหร่ค่ะ เพราะวันนี้จะมาพูดคุยถึงเรื่องสีลิปสติกที่อยากให้มีเพิ่มในกระเป๋า  ก็แหมเกิดมาเป็นคนสวยทั้งทีมันต้องมีสีลิปปั๊วะ ๆ เพื่อไม่ให้คาแรคเตอร์ของเรามันซ้ำ เพราะวัตสันเข้าใจดีว่าบางทีวันจันทร์ก็อยากเป็นลุคหวาน วันอังคารอยากเป็นสาวเปรี้ยว วันพุธอยากได้ลุคเฉี่ยว ฯลฯ และการใช้สีลิปสติกนี่แหละ คือไอเทมและเครื่องประดับบนใบหน้าที่ดีที่สุด และที่สำคัญไปกว่านั้นจะบอกว่าจุดโฟกัสบนใบหน้าที่คนชอบมองและสังเกตที่สุดก็คือริมฝีปากและสีลิปสติกอันทรงพลังของเรานั่นเองค่ะ

            และเพื่อเป็นการต้อนรับซีซั่นใหม่ที่กำลังมาถึง วันนี้เลยอยากพาสาว ๆ ที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อลิปสติกยี่ห้อไหนดี  ไปดูกันว่าสีลิปแบบไหนที่น่าทา และสีลิปสติกแบบไหนที่เหมาะกับคนแต่ละสไตล์ ส่วนราคาและคุณภาพนั้นก็ต้องบอกเลยว่าโดนใจ๊โดนใจ เตรียมริมฝีปากกันให้พร้อมแล้วไปสวย ไปแซ่บพร้อมกันเล้ยยยย

รวม 10 เฉดสีลิปสติกมาแรง น่าใช้ ลุคไหนก็รอด

1. Loreal color riche satin #164 Mon Joli

สีลิปสติกของ Loreal color riche satin สี 164 Mon Joli

สีลิปสติกชมพูอมส้มที่บอกเลยว่าทาแล้วจะให้ความรู้สึกที่สดใส มีพลังบวก และดูเป็นคนละมุนขึ้นมาทันตาเห็น  โดย Loreal  color riche satin #164 จะเป็นเนื้อซาตินที่ให้สัมผัสที่ไม่ครีมและไม่แห้งเกินไป มีออยล์บำรุงที่ช่วยให้ปากดูฉ่ำวาว แต่ไม่มันวาวเหมือนทาลิปกลอส ที่อยากแนะนำสีลิปสีนี้เพราะว่าสามารถทาได้ในแบบเอฟวรี่เดย์ลุค สาว ๆ สามารถเบลนด์สีลิปได้ง่ายไม่ต้องเกลี่ยไปเกลี่ยมาหลายรอบ จะทากลางวันก็โดนใจ หรือจะทากลางคืนก็ดูไฮและลักชูรี่ ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยล่ะ


2. kate color highvision rouge #PK – 4

สีลิปสติกของ kate color highvision rouge สี PK – 4

สีลิปสติกราคาไม่ถึง 300 บาทแต่มาในระดับคุณภาพเคาน์เตอร์แบรนด์ โดย kate color highvision rouge เป็นลิปสติกที่มีสีสันชัดเจน ให้ฟินิชลุคกึ่งแมทท์ พร้อมส่วนผสมบำรุงริมฝีปาก พิกเมนต์แน่น ทาครั้งเดียวก็ได้สีลิปสติกที่สดชัดเจน สดใสตลอดวัน ที่สำคัญลิปตัวนี้ยังมอบการบำรุงให้กับริมฝีปาก ด้วยส่วนผสมจาก Almond oil, Jojoba seed oil และ Olive fruit oil ส่วนสีลิปสติกที่แนะนำนี้ก็บอกเลยว่าเหมาะกับคนที่อยากลดวัย สาว ๆ ที่ชอบลุคแบ๊ว สดใส ไม่เป็นพิษเป็นภัย รับรองว่าสีลิปนี้จะทำให้คุณน่ารักอีกเท่าตัว


3. MAYBELLINE Superstay Crayon Lipstick #115 Know No Limits

สีลิปสติกของ MAYBELLINE Superstay Crayon Lipstick สี 115 Know No Limits

ลิปเมเบอลีน สีลิปติดทนที่มาในรูปแบบของดินสอ เนื้อครีมมี่แมท ทาง่าย ติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง  โดยยังเป็นสีลิปสติกที่ให้ความนุ่มลื่น เนื้อสีสวยชัด ไม่ตกร่อง ส่วนสีที่ขอแนะนำก็คือ #115 โนว โน ลิมิต สีส้มอมแดงสุดแซ่บที่ไม่ว่าจะไปออกเดทก็ดูใช่ จะไปเที่ยวทะเลก็ปังสุด ๆ หรือจะทาเพื่อออกไปพบลูกค้าก็รับรองเลยว่าโดดเด่นที่สุดในห้องประชุมแน่นอน


4. Revlon colorburst lipstick #095 crimson

สีลิปสติกของ Revlon colorburst lipstick สี 095 crimson

เป็นอีกหนึ่งไอเทมตอบโจทย์สาว ๆ ที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อลิปสติกยี่ห้อไหนดีได้ดีมาก ๆ สำหรับ Revlon ซึ่งแบรนด์นี้มีสีลิปสติกน่าใช้ด้วยกันอยู่หลายรุ่น และ Revlon Colorburst ก็เป็นอีกหนึ่งชิ้นที่ไม่ควรพลาด เอาแค่เฉพาะภายนอกกับปลอกสี่เหลี่ยมที่ดูเรียบหรูก็ดูน่าใช้แล้ว ส่วนภายในน่าใช้ยิ่งกว่าเพราะเป็นลิสปติกที่มีเม็ดสีเข้มข้น สีชัด และมีเทคโนโลยี
อีลาสติคัลเลอร์ ทำให้เม็ดสีโอบคลุมเรียบเนียนไปกับเรียวปาก มอบสัมผัสบางเบาดุจผิวจริง ส่วนสีที่ขอแนะนำก็คือสี Crimson ซึ่งเป็นสีลิปที่ให้อารมณ์ของความเซ็กซี่แต่ดูแพง ยิ่งโดยเฉพาะสาว ๆ วัย 35 + ด้วยแล้วล่ะก็ เหมาะที่สุด


5. Merrezca Dramatic Lip Color #M02

สีลิปสติกของ Merrezca Dramatic Lip Color สี M02

ลิปสติก merrezca เนื้อครีมนุ่ม ให้ลุค semi-matte บางเบา เรียบเนียนไปกับริมฝีปาก เนื้อเนียนละเอียด ช่วยปกปิดริมฝีปากได้เป็นอย่างดี และไม่ทำให้ตกร่อง มีส่วนผสมจากสารสกัดของเปลือกมะนาว ที่ให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ และช่วยให้ริมฝีปากเต่งตึง ดูอวบอิ่มไม่แห้งหรือเป็นขุย เม็ดสีแน่นชัด และให้ความติดทนนาน มาพร้อมกับโทนสีที่เป็นที่นิยม แต่สีลิปสติกที่จะขอแนะนำก็คือ #M02 สีแดงส้มก่ำ ๆ ที่ทาเต็มปากก็ปังหรือใครชอบแบบเบลนด์สักนิดก็สวย ยิ่งใครที่ชอบแปลงร่างเป็นสาวสไตล์เกาหลีล่ะก็ ทาลิปนี้แล้วนึกว่าสาวเกามาเอง


6. lifeford amaze satin lipstick #AS309

สีลิปสติกของ lifeford amaze satin lipstick สี AS309

ไลฟ์ฟอร์ดรุ่นนี้มาในรูปแบบลิปสติกเนื้อแมทที่มีเนื้อออกกำมะหยี่ เนื้อสีลิปสติกมีความเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นก้อน ส่วนที่แนะนำสีนี้เพราะว่าเป็นสีลิปสติกที่ช่วยตอกย้ำความเซ็กซี่แต่ดูเรียบหรู ยิ่งกับการแต่งหน้าแบบสโม้กกี้อายส์บอกเลยว่าเป็นอะไรที่เข้ากันสุด ๆ ส่วนถ้าถามว่าใช้ได้กับเอฟวรี่เดย์ลุคไหม ก็ตอบเลยว่าได้แต่อยากให้เน้นความชัดของตาเพิ่มเข้าไปด้วย Note ไว้อีกนิด ไม่แนะนำให้ทาตอนปากแห้ง ๆ และควรที่จะบำรุงด้วยลิปบำรุงก่อนทา เพื่อป้องกันสีลิปสติกติดอยู่ที่บริเวณริมฝีปากที่แตกแห้งของเรานั่นเองค่ะ


7. MAC dubonnet

สีลิปสติกของ MAC dubonnet

ลิปสติกเนื้อแอมพลิฟายด์สีแดงเลือดนก ที่ทาแล้วหน้าสว่าง มิกซ์เข้ากับสีเสื้อผ้าได้ง่าย และยังเข้ากับเทรนด์การทาปากแบบเบลนด์ของสาว ๆ ให้ความฉ่ำวาวที่ดูหรูหรากว่าใครแน่นอน ส่วนข้อดีของสีลิปสติกนี้อีกอย่างก็คือเข้ากับการแต่งตัวแบบเรียบหรู หรือเรียบแบบทั่วไปแทบจะทุกชุด ที่สำคัญไม่แห้งแตก ไม่ลอกเป็นขุย การันตีด้วยราคาและคุณภาพที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน และแบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างสาวลิซ่าก็ทาลิปสติกแมคเหมือนกันนะคะ


8. Bobbi Brown Crushed Lip Color #Buff

สีลิปสติกของ Bobbi Brown Crushed Lip Color สี Buff

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำสีลิปสติกออกมาได้ถูกใจสาว ๆ หลาย ๆ คน โดยเฉพาะสีนู้ดธรรมชาติที่ Bobbi Brown   ทำคอลเลคชั่นนี้ออกมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ เพราะเป็นสีนู้ดที่ทาแล้วดูไม่ซีดเป็นคนป่วย สีตุ่นสวยกำลังดีไม่เข้มและไม่อ่อนเกินไป แถมทาแล้วยังดูน่ารักฟีลลิ่งเต้ย จรินทร์พร ใบเฟิร์น พิมพ์ชนกยังไงยังงั้น ส่วนความติดทนก็ต้องบอกว่าอยู่ในระดับที่ปานกลาง วิธีการทาก็ง่ายแสนง่าย เพียงทาแล้วเม้ม ๆ ปากไม่ต้องเสียเวลาเกลี่ยหรือเบลนด์ ส่วนสีลิปที่เราแนะนำอย่าง Buff บอกเลยว่าไปกินข้าวก็ดูสวย จะไปช้อปปิ้งก็ดูรวย แต่ถ้าถามว่าเหมาะกับสาว ๆ กลุ่มไหนสุด ก็ยกให้กับน้อง ๆ วัยนักศึกษาเลยค่ะ


9. DIOR ADDICT LIP TINT 451 #NATURAL CORAL

สีลิปสติกของ DIOR ADDICT LIP TINT 451 สี NATURAL CORAL

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ถูกอกถูกใจสาว ๆ สำหรับ DIOR ซึ่งไอเทมมัสท์แฮฟนี้เป็นลิปแทททูที่ติดแน่นทนนาน แม้จะมีเนื้อที่บางเบา แต่บอกเลยว่าสีชัด พิกเมนต์แน่น เป็นสีลิปสติกที่ทาแล้วสบายและละมุนต่อผิวปาก หมดปัญหาปากเป็นคราบหรือลอกเป็นขุย ส่วนความโดดเด่นของสี NATURAL CORAL นั้นเป็นสีลิปที่สามารถทาได้ทั้งแบบบาง (เพื่อให้ดูไม่ชัดจนเกินไป) และแบบหนา (สำหรับคนที่อยากให้สีดูชัด ดูรู้ว่าทาลิปสติกมาแน่ ๆ) โดยภาพรวมสีนี้จะเป็นสีที่ดูสดใส มีส่วนผสมของสีส้มและสีชมพูเล็กน้อย และสามารถทาได้กับผู้หญิงทุกสีผิว


10. Charlotte tilbury #Pillow Talk

สีลิปสติกของ Charlotte tilbury สี Pillow Talk

แลนดิ้งในไทยมาได้สักพัก สำหรับลิปสติกแบรนด์ยุโรปที่หลายคนใฝ่ฝัน ซึ่งรุ่นนี้จะเป็นลิปสติกเนื้อบาล์ม ที่มีส่วนผสมหลักคือกรดไฮยาลูรอนิกที่ช่วยลดการตกร่องของริมฝีปาก มีซี-เปปไทด์ ที่ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชม. และทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ส่วนสีที่แนะนำอย่าง Pillow Talk ความพิเศษก็คือ เป็นสีลิปสติกที่เนื้อดีม้ากกกกกก เม็ดสีแน่นสุด ๆ ติดทนค่อนข้างนาน ส่วนสีลิปจะออกชมพูนู้ดตุ่น ๆ กลมกลืนเข้ากับสีริมฝีปาก ส่วนลุคที่เหมาะก็บอกเลยว่า เหมาะกับวันที่อยากมีลุคแพง หรือลุคสุภาพ การันตีจริงว่าใครที่ทาแบรนด์นี้สีนี้ ดูดีทุกคน

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 10 เฉดสีลิปสติกมาแรงที่มาแนะนำกันในวันนี้ คงทำให้สาว ๆ หลายคนตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกลิปสติกยี่ห้อไหนดี เพราะบอกได้เลยว่าแต่ละสีหากได้ลองแล้วจะต้องตกหลุมรักแน่นอน อย่าลืมไปลองกัน นะคะ

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

Essentials to keep you safe and protected from the virus

Next

Facts about sustainability: CO2 offset

Related Topics
Share