โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

คุณสมบัติการต่อต้านการอักเสบของขมิ้นเป็นที่พูดถึงอย่างมากในปี 2017 แต่สำหรับปี 2018 นี้ เป็นปีของโมรินกาหรือมะรุม ซึ่งนักวิทยาศาสตร์เรียกมันว่า “ต้นไม้ที่มีประโยชน์ที่สุดในโลก” ตอนนี้สารอาหารของโมรินกากลายเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมากในด้านสุขภาพ ต่อไปนี้คือประโยชน์ต่างๆที่มาจากโมรินกา

 

อุดมด้วยสารอาหาร

0408 pic_1_0

โมรินกาอุดมไปด้วยวิตามิน A C และ E และแร่ธาตุต่างๆ เช่น แคลเซียมและโพรแทสเซียม ซึ่งจำเป็นต่อร่างกาย แต่อย่างไรก็ตาม ใบโมรินกาสดหนึ่งถ้วยให้ RDA เพียง 10-20% สำหรับสารอาหารที่ได้กล่าวมา ดังนั้นจึงต้องบริโภคปริมาณมากเพื่อให้ได้รับสารอาหารระดับ “ซุปเปอร์ฟู้ด” อาหารเสริมจากโมรินกาส่วนใหญ่เป็นแบบแห้ง ไม่สด ซึ่งทำให้ปริมาณสารอาหารและแร่ธาตุอื่นๆลดลง

 

สุขภาพจิต

0408 pic_2_0

โมรินกามี ทำให้มันสามารถป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้ และปริมาณวิตามิน C และ E ที่สูงสามารถต่อสู้กับการออกซิเดชั่นเพื่อหลีกเลี่ยงการเสื่อมสภาพของเซลล์ประสาทและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง นอกจากนี้ โมรินกายังปรับระดับเซโรโทนินและโดปามีนให้เป็นปกติซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวต่อต้านความซึมเศร้า

 

ลดน้ำหนัก

0408 pic_3_0

คุณสมบัติการต่อต้านการอักเสบและการขับปัสสาวะของโมรินกาช่วยลดการกักเก็บน้ำ นอกจากนั้นปริมาณไฟเบอร์สูงยังช่วยลดการดูดซึมไขมันในกระเพาะ การลดลงของการต่อต้านอินซูลินอาจป้องกันการสะสมไขมันส่วนเกินในร่างกายของคุณ

 

ต่อต้านการอักเสบ

ระดับสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในใบโมรินกาจะช่วยลดการอักเสบบางประเภท เนื่องจากร่างกายของเรามีแนวโน้มที่จะเกิดการอักเสบตามธรรมชาติ โมรินกาจะไปยับยั้งเอนไซม์ที่เกี่ยวกับการอักเสบและโปรตีนในร่างกาย แนะนำว่าให้รับประทานโมรินกาในรูปแบบของชาชง อย่านำใบโมรินกาไปปรุงสุก ให้ใช้การชง

 

 

 

Previous

ท่าโยคะที่ควรลอง

Next

ดูแลตัวเองเมื่อฤดูกาลเปลี่ยน

Related Topics
Share