โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

คุณอาจจะคิดว่าวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักคือการลดไขมันให้ได้มากี่สุดเท่าที่ทำได้ นี่ไม่ใช่เรื่องที่จำเป็น ไขมันจากอาหารถูกประนามมาเป็นเวลาหลายปี ความจริงแล้วไขมันไม่ใช่สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง เราสามารถเผาผลาญไขมันได้ด้วยไขมัน

0217 pic_1_0

ร่างกายของเราผลิตอินซูลินเพื่อจัดการกับคาร์โบไฮเดรตและควบคุมการเผาผลาญไขมัน ยิ่งเรารับประทานคาร์โบไฮเดรตมากเท่าไหร่ ระดับอินซูลินของเราก็จะยิ่งสูงมากเท่านั้น และร่างกายของเราก็จะสะสมไขมันมากขึ้น ดังนั้นไขมันจึงไม่ใช่ตัวการสำคัญ แต่เป็นคาร์โบไฮเดรตที่ทำให้เราหนักและป่วยเนื่องจากระดับอินซูลินที่เพิ่มสูงขึ้น

0217 pic_2_0

วิธีการใช้ประโยชน์จากไขมันและลดน้ำหนักได้อย่างยอดเยี่ยมโดยการรับประทานไขมันทำอย่างไร? อันดับแรกคุณต้องเรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับไขมัน ไขมันมีสามรูปแบบ: อิ่มตัว ไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว และไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน คุณอาจจะเคยได้ยินว่าไขมันอิ่มตัวนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพ แต่ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่พบในน้ำมันมะกอกและน้ำมันคาโนลานั้นเชื่อกันว่าจะทำให้คุณมีสุขภาพดีขึ้น ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนมีสองรูปแบบ โอเมก้า-3 และโอเมก้า-6 ซึ่งทั้งสองแบบมีความสำคัญ อาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้า-3 สูงจะทำให้รู้สึกอิ่มได้ดีกว่าทั้งในทันทีและหลังจากรับประทานอาหารสองชั่วโมง ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนที่ควบคุมอาหารที่บริโภคไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนในระดับปานกลางมักจะยึดติดกับแผนการรับประทานอาหารมากกว่าคนที่ควบคุมอาหารที่บริโภคไขมันในระดับต่ำ แล้วผลที่ได้ล่ะ? ลดน้ำหนักได้มากกว่าอย่างชัดเจน!

0217 pic_3_0

การรับประทานไขมันดีควบคู่กับการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพสามารถทำให้กล้ามเนื้อมีสุขภาพดี การเพิ่มมวลกล้ามเนื้อคือสิ่งสำคัญในการเพิ่มการเผาผลาญและการใช้พลังงาน จากการศึกษาพบว่า ไขมันดีช่วยเพิ่มความเข้มข้นของโปรตีนและขนาดของเซลล์กล้ามเนื้อในร่างกาย นอกจากนี้การศึกษาอื่นๆยังพบอีกว่า กรดไขมันโอเมก้า-3 กระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนกล้ามเนื้อในผู้สูงอายุและสามารถปรับลดการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อเนื่องจากอายุที่มากขึ้น ดังนั้นการรับประทานไขมันจริงๆแล้วเป็นเรื่องที่ดีสำหรับคุณ

 

 

 

Previous

รวมท่าออกกำลังลดน้ำหนัก

Next

ผลไม้ควรกินก่อนหรือหลังอาหารนะ?

Related Topics
Share