โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ในช่วงที่สภาพอากาศแปรปรวน แถมยังมีมลพิษต่าง ๆ มากมาย เสี่ยงต่อการเป็นหวัดได้ง่ายมาก ๆ การสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงเลยเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ อยู่เหมือนกันนะคะ ซึ่งการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายก็สามารถทำได้หลายอย่างเลย การเลือกทานอาหารที่มีวิตามินซีสูงและผลไม้วิตามินซีสูงก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

เพราะประโยชน์ของวิตามินซี คือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายหลายด้าน และยังช่วยสร้างภูมิกัน ซึ่งประโยชน์ของวิตามินซีก็เป็นสารที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ต้องรับมาจากอาหาร

บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปรู้จักกับ 10 ผลไม้วิตามินซีสูง ทานแล้วดีต่อร่างกาย เสริมภูมิกัน ต้านหวัดได้ดีเลย

10 ผลไม้วิตามินซีสูง ทานแล้วดีต่อร่างกาย

1. ฝรั่งเป็นผลไม้วิตามินซี

ฝรั่งเป็นผลไม้วิตามินซีสูง

ถึงแม้ว่าฝรั่งจะเป็นผลไม้ที่ไม่ได้มีรสชาติเปรี้ยว แต่ฝรั่งเป็นผลไม้วิตามินซีสูงมากอันดับต้น ๆ เลยที่ ฝรั่ง 1 ผลกลางมีปริมาณวิตามินซีถึง 160 มิลลิกรัม แค่ฝรั่งลูกเดียวก็เพียงพอสำหรับความต้องการวิตามินซีในร่างกายต่อ 1 วัน

ซึ่งในเปลือกสีเขียวของฝรั่งเป็นแหล่งรวมวิตามินซีชั้นดีเลย ควรกินฝรั่งในช่วงที่ผลสุกกำลังดี ผิวยังเป็นสีเขียวอยู่ เพราะวิตามินซีในฝรั่งจะค่อย ๆ ลดลงเมื่อผลสุกงอมเกินไป

AMARIT Daily C อาหารเสริมวิตามินซี ช่วยสร้างภูมิค้มกัน ป้องกันหวัด และยังช่วยบำรุงความกระจ่างใสให้กับผิว

2. ส้มคือผลไม้วิตามินซีสูง

ส้มคือผลไม้วิตามินซีสูง

ถ้าพูดถึงผลไม้วิตามินซีสูง คงจะไม่พูดถึงส้ม ผลไม้วิตามินซีสูงยอดฮิตรสเปรี้ยวอมหวานไปไม่ได้ และนอกจากจะเป็นผลไม้วิตามินซีสูง ส้มยังมีวิตามินอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินดี ธาตุแคลเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และคอลลาเจน และประโยชน์ของวิตามินซีในส้มยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ส้มเลยเป็นอีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูงเหมาะสำหรับทานเสริมภูมิ ต้านหวัด ได้ดีเลย

Blackmores Bio C Acerola PLUS อาหารเสริมสารสกัดจากโรสฮิพธรรมชาติ และผงน้ำอะซีโรลาเชอร์รี่เข้มข้น มีวิตามินอี และซีลีเนียม ที่มีส่วนช่วยในการปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ และมีวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน เพื่อการทำงานตามปกติของผิวหนัง

3. สตรอว์เบอร์รี่อีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง

สตรอว์เบอร์รี่อีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง

มาต่อกันที่สตรอว์เบอร์รี่ผลไม้ที่หลายคนชอบทาน มาพร้อมกับรสเปรี้ยวอมหวานฉ่ำ ๆ ก็เลยเป็นอีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง สตรอว์เบอร์รี่ประมาณ 8 ลูก อุดมไปด้วยวิตามินซีประมาณ 112 มิลลิกรัม

และนอกจากประโยชน์ของวิตามินซีในสตรอว์เบอร์รี่ยังอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ลดการอักเสบ ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ อย่างมะเร็ง หรือ โรคหัวใจได้ด้วย

B Shine Natur c acerola cherry อาหารเสริมวิตามินซีสูตรธรรมชาติ 100% จากอะเซโรลา เชอร์รี่ ผลไม้ที่มีวิตามินซีจากธรรมชาติสูงที่สุด มีปริมาณวิตามินซีสูงกว่าส้ม 30-80 เท่า และมีซิตรัสไบโอฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยเพิ่มการดูดซึมของวิตามินซี และผลไม้สกัด 10 ชนิด ต้านอนุมูลอิสระ และเสริมภูมิคุ้มกัน

4. กีวีผลไม้วิตามินซีสูง

กีวีผลไม้วิตามินซีสูง

สำหรับผลไม้สีเขียวเนื้อฉ่ำอย่างกีวี ก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้วิตามินอยู่สูง กีวี 100 กรัมจะให้วิตามินซีประมาณ 105 มิลลิกรัม และนอกจากประโยชน์ของวิตามินซี ในกีวียังมีวิตามินอี วิตามินเค โฟเลท ใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระอื่น ๆ ที่ช่วยลดระดับไขมันและความดันโลหิต

แถมกีวียังมีกากใยสูง แคลลอรีต่ำ เหมาะกับทานเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และยังช่วยคุมน้ำหนักได้ด้วย

VISTRA IMU-PRO C Acerola Cherry อาหารเสริมสารสกัดจากอะเซโรลาเชอร์รี่ ผสมเควอเซทิน สเปคตร้า วิตามินดี มีเควอเซทิน สารสกัดอะเซโรลาเชอร์รี่ นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์

สเปคตร้า ผักผลไม้รวม 24 ชนิด นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา วิตามินดี มีส่วนช่วยในการทำหน้าที่ตามปกติของระบบภูมิคุ้มกัน

5. ลิ้นจี่เป็นผลไม้วิตามินซีสูง

ลิ้นจี่เป็นผลไม้วิตามินซีสูง

ลิ้นจี่ ผลไม้เนื้อฉ่ำน้ำรสเปรี้ยวอมหวาน ก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง ในลิ้นจี่ประมาณ 100 กรัมจะให้วิตามินซีประมาณ 70 มิลลิกรัม และนอกจากประโยชน์ของวิตามินซี ในลิ้นจี่ยังมีวิตามินและแร่ธาตุชนิดที่ช่วยปกป้องภูมิคุ้มกันร่างกาย เช่นวิตามินบี 1 ที่ช่วยป้องกันอาการเหน็บชา ช่วยบำรุงหลอดเลือด กระดูก และฟัน

DONUTT Livnest Vitamin C อาหารแหล่งรวมวิตามินซี ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ มีคุณสมบัติ เสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันไม่ให้เป็นหวัดง่าย บำรุงผิว เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้หอบหืด ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

6. มะละกอสุกหนึ่งในผลไม้วิตามินซีสูง

มะละกอสุกหนึ่งในผลไม้วิตามินซีสูง

ตามมาด้วยมะละกอสุก อีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง เนื้อมะละกอสุก 100 กรัมมีวิตามินซีอยู่ประมาณ 70 มิลลิกรัม ประโยชน์ของวิตามินซีในมะละกอสุกเลยช่วยรักษาโรคลักปิดลักเปิด โรคเลือดออกตามไรฟันได้ และมะละกอสุกยังเป็นยาระบายอ่อน ๆ ตามธรรมชาติที่ยอดเยี่ยม

อีกประโยชน์ของผลไม้วิตามินซีสูงนี้คือช่วยแก้อาการท้องผูกได้ดี แนะนำเวลากินมะละกอควรปลอกเปลือกให้บางเข้าไว้ เพราะบริเวณผิวใต้เปลือกอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อร่างกายอยู่ด้วย

Smooth Life Acerola Cherry Extract อาหารเสริมวิตามินซีจากธรรมชาติ ที่ได้ประโยชน์จากวิตามินซี รวมกับสาร Phytonutrients ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ (Anti-Oxidants) และเสริมสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน ช่วยลดปัญหาริ้วรอย

7. ส้มโออีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง

ส้มโออีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง

ใครชอบกินส้มโอกันบ้าง ผลไม้ที่สามารถนำมาทำอาหารได้ทั้งของคาวและของหวานอย่างส้มโอ ก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ต้านหวัดได้ด้วยนะ และยังมีสรรพคุณแก้ไอ ขับเสมหะ แก้ท้องอืด ลดอาการจุกเสียดแน่นท้อง ป้องกันเลือดออกตามไรฟันอยู่ด้วย

Vida Vit C From Acerola Cherry And Camu Camu อาหารเสริมที่อุดมไปด้วยวิตามินซีเกรดพรีเมี่ยม เสริมสร้างเกราะคุ้มกัน ช่วยลดการติดเชื้อหวัด ช่วยต้านการติดเชื้อแบคทีเรีย ช่วยสร้างเสริม และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคอลลาเจน

8. เงาะคือผลไม้วิตามินซีสูง

เงาะคือผลไม้วิตามินซีสูง

ผลไม้รสหวาน ๆ อย่างเงาะ ก็เป็นผลไม้วิตามินซีสูงอยู่เหมือนกันนะ เงาะ 100 กรัมให้วิตามินประมาณ 53 มิลลิกรัมเลย และนอกจากประโยชน์ของวิตามินซี ในเงาะยังมีใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยลดการอักเสบของร่างกาย ช่วยยับยั้งการเกิดโรคต่าง ๆ อย่างโรคมะเร็ง

และยังมีสรรพคุณช่วยรักษาอาการอักเสบในช่องปากได้ แก้อาการท้องร่วงชนิดรุนแรงอยู่ด้วย แต่ไม่ควรทานเพลินมากเกินไป เพราะในเงาะยังมีสารแทนนินสูง กินมากไปอาจปวดท้อง ท้องอืด ท้องผูกได้ด้วยเหมือนกัน

Mega We Care Nat C Yummy Gummyz  อาหารเสริมกัมมี่ มีวิตามินซี กลูโคส 30% กลูโคสไซรัป 25% เจลาติน 10% กรดซิตริก กรดมาลิก เจือสีธรรมชาติ แต่งรสส้มเลียนธรรมชาติ เหมาะสำหรับเสริมการขาดวิตามินซี

9. พุทราผลไม้วิตามินซีสูง

พุทราผลไม้วิตามินซีสูง

พุทราอีกหนึ่งผลไม้ที่มีสรรพคุณทางยาเพียบ และนอกจากนั้นพุทรายังเป็นอีกหนึ่งผลไม้วิตามินซีสูง นอกจากประโยชน์ของวิตามินซี ในพุทรายังมีสรรพคุณช่วยช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ต่อต้านอนุมูลอิสระ สำหรับใครที่มีปัญหานอนไม่ค่อยหลับ พุทราอาจจะช่วยได้

เพราะพุทรามีสรรพคุณช่วยบำรุงประสาท ป้องกันอาการผนังเส้นเลือดแข็งตัว และช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับ นอกจากนี้พุทราก็มีใยอาหารมากมาย มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายทำงานได้ดีอีกด้วย

Watsons I-MUNA VIT C+ วิตามินซีแบบซองละลายน้ำ มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระมีส่วนผสมของผักและผลไม้รวม 23 ชนิด

10. มะขามป้อมเป็นผลไม้วิตามินซีสูง

มะขามป้อมเป็นผลไม้วิตามินซีสูง

เพื่อน ๆ น่าจะเคยเห็นตัวยาแก้หวัดจากสารสกัดของมะขามป้อมกันมาบ้าง เพราะมะขามป้อมเป็นผลไม้วิตามินซีสูงที่ช่วยต้านหวัดได้ดีเลย นอกจากมะขามป้อมจะมีวิตามินซีสูงถึง 276–300 มิลลิกรัม ให้วิตามินซีสูงกว่าน้ำส้มคั้นถึง 20 เท่า มีสรรพคุณแก้หวัด ละลายเสมหะ แก้ไอ

และนอกจากประโยชน์ของวิตามินซี ในมะขามป้อมยังมีวิตามินอี วิตามินเอ ธาตุเหล็ก แคลเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างฟลาโวนอยด์ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา การทำงานของสมอง การย่อยอาหาร และการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ด้วย

Natwell Fruit C 700 Plu Kaow วิตามินซีจากผลไม้ธรรมชาติ 8 ชนิด เป็นผลไม้ผงที่ไม่ผ่านขบวนการสกัด จึงเป็นวิตามินซีที่มาจากธรรมชาติ 100% และยังคงส่วนประกอบของสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายชนิดอื่นๆ ไว้อย่างครบถ้วน เช่น ไฟโตนิวเทรียนท์ เฮสเพอริดิน รูติน และสารไบโอฟลาโวนอยด์ ช่วยในการเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย ลดอาการภูมิแพ้

และนี่ก็คือ 10 ผลไม้วิตามินซีสูง ทานแล้วดีต่อร่างกาย เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านหวัด เป็นผลไม้ที่หาได้ง่าย ๆ ตามท้องตลาดเลย สำหรับใครที่อยากเสริมวิตามินซี ลองเลือกผลไม้วิตามินซีสูงเหล่านี้ทานในมื้ออาหารของเพื่อน ๆ กันได้

หรือถ้าอยากเสริมวิตามินซีในส่วนที่ยังขาด ในยุคนี้ก็มีอาหารเสริมวิตามินซีให้เลือกมากมายด้วยเหมือนกัน ว่าแล้วก็ขอตัวไปทานอาหารที่มีวิตามินซีสูงเสริมภูมิกันบ้างแล้วล่ะค่า

Previous

10 เครื่องสำอางผสมกันแดด หน้าไม่หมอง ผิวไม่คล้ำ

Next

ไอเดียของขวัญให้แม่ บอกรักแม่ด้วยไอเทมที่วัตสัน

Related Topics
Share