โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

อากาศร้อนเกินไปที่จะออกกำลังกายใช่มั้ย? ต่อไปนี้คือเคล็ดลับและการออกกำลังที่จะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและทำให้คุณเหงื่อออกใต้แสงแดดได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านหรือต่างประเทศ การออกกำลังกายในความร้อนจะมาพร้อมกับสัมภาระที่ปลอดภัยจากเหงื่อ

 

ความร้อนเพิ่มอุณหภูมิแกนกลางร่างกายโดยรวมของคุณซึ่งจะเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้มีเลือดสำหรับกล้ามเนื้อน้อยลง ด้วยเหตุนี้ คุณต้องคอยระวังสัญญาณของการเกิดความร้อนมากเกินไปเมื่อออกกำลังกายในที่ร้อนอบอ้าว

 

สัญญาณต่างๆประกอบด้วย อ่อนเพลีย ปวดหัว เวียนศีรษะ เป็นตะคริวที่กล้ามเนื้อ คลื่นไส้และอาเจียน นี่คือสัญญาณทั้งหมดที่บอกว่าอุณหภูมิร่างกายของคุณสูงเกินกว่าที่จะออกกำลังกายต่อ แต่แน่นอนว่าเราทุกคนรักการออกกำลังกายที่ดีและต้องการให้หัวใจของเราเต้นมากขึ้นด้วยรูปแบบที่หลากหลายในวันหยุด ดังนั้นต่อไปนี้คือวิธีการที่คุณสามารถทำใหตัวเองได้ออกกำลังกายและมีความปลอดภัย

 0728 pic_1

ท่าออกกำลังกายในน้ำ

นอกจากการว่ายน้ำธรรมดาแล้ว (ซึ่งสามารถเผาผลาญพลังงานได้ 600 แคลอรี่ต่อชั่วโมง) คุณยังสามารถทำท่าต่อไปนี้เป็นเวลาสองนาทีต่อท่าได้ที่ปลายด้านตื้นของสระน้ำ เพื่อช่วยในการสร้างรูปร่างของคุณในขณะเดียวกันก็ยังเพิ่มความแข็งแรงของคุณ

 

1. วิ่งอยู่กับที่

พยายามยกเข่าให้สูง

 

2. กระโดดสควอท

สควอทโดยยืดแขนทั้งสองข้างที่ความสูงระดับไหล กระโดดให้สูงที่สุดในขณะเดียวกันก็ยกแขนขึ้นเหนือศีรษะ

 

3. ปั่นจักรยาน

เอียงหลังพิงด้านข้างของสระน้ำ ยื่นแขนออกไปที่ขอบและทำท่าถีบจักรยานที่ผิวน้ำ

4. นอนเตะขา

จับสระน้ำให้แน่น ยืดแขนออก และเตะขาเร็วๆ

5. วิดพื้น

จับขอบสระให้แน่นโดยให้หน้าอกของคุณเกือบสัมผัสกับผนังของขอบสระ เท้าสัมผัสกับพื้น ค่อยๆดันแขนลงและยืดแขนราวกับว่าคุณกำลังจะออกจากสระ ก่อนค่อยๆลดตัวลงกลับไปในน้ำและทำท่านี้ซ้ำบ่อยๆเท่าที่คุณสามารถทำได้ในสองนาที

 0728 pic_2

ท่าออกกำลังกายที่บ้าน/ในห้องพักที่โรงแรม

ไม่มียิม? ต่อไปนี้คือท่าออกกำลังกายที่คุณสามารถทำได้ที่บ้านหรือในห้องพักที่โรงแรม และที่สำคัญคือท่าต่อไปนี้ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆเลย และยังจะช่วยให้คุณรู้สึกมีพลังตลอดทั้งวัน – ไม่มีข้ออ้างแล้วนะ!

 

ทำท่าแต่ละท่าเป็นเวลาหนึ่งนาที พักหนึ่งนาทีแล้วทำซ้ำ คุณจะได้เผาผลาญไขมัน กระชับร่างกายและออกกำลังกายเสร็จสิ้นเวลาไม่ถึง 15 นาที!

 

– กระโดดแยกแขนแยกขา (Star jumps)

– ครันช์ (Crunches)

– ซิทอัพ (Sit ups)

– วิดพื้น (Press ups)

– เบอร์พี (Burpees)

– แพลงค์ (Plank)

0728 pic_3

ท่าออกกำลังกายที่ชายหาด

กีฬาชายหาดคือวิธีที่ยอดเยี่ยมในการออกกำลังกายโดยไม่ต้องคิดว่าเป็นการออกกำลังกาย การเล่นไล่จับลูกบอล จานร่อนและวอลเลย์บอลชายหาดหรือในสระน้ำจะทำให้ร่างกายของคุณได้ออกกำลังกาย เผาผลาญพลังงานและแสดงออกถึงความสามารถในแข่งขันของคุณ สนุกสนานและออกกำลังกายไปพร้อมๆกัน!

Previous

เพิ่มความมั่นใจให้รอยยิ้ม

Next

5 วิธี Detox ผิวง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

Related Topics
Share