โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ทุกวันของการสวมหน้ากาก เพื่อนๆ หลายคนอาจเจอปัญหาสิวบริเวณที่สวมหน้ากากอนามัยแล้วกำลังกังวล เพราะไม่ว่าจะทายาแต้มสิวยังไง สวมหน้ากากอนามัยก็กลับมาเกิดสิวเหมือนเดิม

วันนี้วัตสันขอพาเพื่อนๆ มารู้จักกับสิวแพ้แมสก์ หรือสิวที่เกิดจากการสวมหน้ากากอนามัย (Maskne) ปัญหายอดฮิต กวนใจคนหน้าใส มารู้กันถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ไปจนพึงวิธีแก้ปัญกาแบบเอาอยู่ ท้าย Blog มีแนะนำโฟมล้างหน้าสุดปัง ที่ต้องรีบไปสอยมาใช้แก้ปัญหานี้เลย!


สิวแพ้มาส์ก หรือ Maskne เกิดจากอะไร?

 • การเสียดสี – เกิดในบริเวณที่สวมหน้ากากอนามัยตลอดทั้งวัน อาจจะมีการขยับขึ้นลง จากการพูดคุย หรือการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า หรือมีการใช้มือสัมผัส เพื่อปรับตำแหน่งหน้ากากให้กระชับตลอดเวลา
 • การสะสมของเชื้อแบคทีเรีย – การไอจามในหน้ากากอนามัย ที่ทำให้เกิดการสะสมของน้ำลาย เชื้อแบคทีเรียที่สะสมในหน้ากากอนามัย ซึ่งจะสะสมมากยิ่งขึ้น เมื่อเราสวมหน้ากากอนามัยชิ้นนั้นไว้ทั้งวัน หรือเป็นเวลาหลายชั่วโมง
 • เครื่องสำอาง – การแต่งหน้าที่ไปเพิ่มเชื้อแบคทีเรียภายใต้หน้ากากอนามัย และเพิ่มการอุดตันของรูขุมขน ที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวอุดตันได้
 • สภาพอากาศ – ความชื้นที่เกิดขึ้นจากอากาศภายนอกและภายในหน้ากากอนามัย ทำให้สภาพผิวเสียความสมดุล ทำให้เกิดสิวอุดตัน หรือสิวอักเสบได้

รู้อย่างนี้แล้ว วิธีแก้ไขง่ายๆ ทำตามนี้เลย! 

 • เปลี่ยนครีมบำรุง – เลือกครีมบำรุงที่อยู่ในกลุ่ม Water Base เพื่อลดปัจจัยที่จะทำให้เกิดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดสาเหตุของการเกิดสิวอุดตันได้ เบื้องต้น
 • พักหน้าบ้าง – ระหว่างวันควรถอดหน้ากากอนามัย เพื่อทำความสะอาดผิว ด้วยคลีนเซอร์ หรือสเปรย์บำรุงผิว เพื่อลดความมัน ให้ผิวได้ผ่อนคลาย ปรับสมดุลของผิว  เปลี่ยนหน้ากากอนามัยชิ้นใหม่ เพื่อลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย
 • เลือกโฟมลดความมัน – ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันสังเกตที่ฉลากสินค้า oil free, non comedogenic และเมื่อกลับถึงบ้าน ควรรีบทำความสะอาดผิวหน้าทันที เพื่อล้างสิ่งสกปรก และกำจัดความมันส่วนเกินต้นเหตุของการเกิดสิวออกจากผิวหน้า

เริ่มต้นล้างหน้าให้ถูกวิธี เลือกโฟมล้างหน้าที่ไม่ก่อให้เกิดความมันส่วนเกิด หรือ Non comedogenic เป็นเครื่องหมายบอกว่า ผลิตภัณฑ์ชนิดนั้นไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดภาวะรูขุมขนอุดตันได้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูก หรือไม่รู้จะใช้อะไร วัตสันขอรวบรวมโฟมล้างหน้าตัวเด็ด ยอดฮิตควบคุมความมันได้ดีมาฝากกันค่ะ

ช้อปสินค้า โฟมล้างหน้าตัวเด็ดลดหน้ามัน จัดการสิวอยู่หมัด


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

คอลลาเจนทำงานอย่างไร กินอย่างไรให้ผิวสวย

Next

5 อันดับเจลเซ็ตผม น่าใช้ จัดทรงง่าย อยู่ทรงทั้งวัน

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. ควรสครับผิวก่อนหรือหลังอาบน้ำ โดฟ บอดี้ สครับ จะทำให้ตัวคุณมีกลิ่นหอมที่กำลังดี
 8. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 9. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 10. เนเชอรัล บาย วัตสัน แอลจี x วัตสันบิวตี้บ็อกซ์
 11. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี