โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

วางแผนมื้ออาหารแบบคีโตไดเอทสำหรับมือใหม่

 

 

อาหารคีโต

 

 

อาหารแบบคีโตเจนิคไดเอท (หรือคีโตไดเอท) เป็นอาหารที่มีไขมันสูงและคาร์โบไฮเดรตต่ำมากซึ่งจะช่วยเผาผลาญไขมันและลดน้ำหนักได้ สาวคีโตมือใหม่อาจจะยังไม่มีไอเดียว่าจะเริ่มทานอาหารแบบคีโตไดเอทอย่างไร ควรทานอาหารอะไรบ้าง เรามีข้อมูลรวบรวมเกี่ยวกับแผนมื้ออาหารแบบคีโตไดเอทสำหรับมือใหม่มาให้สาว ๆ ลองศึกษาดูค่ะ

 

 

คีโต้ลดน้ำหนัก

คีโตไดเอทช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร

คีโตไดเอทเป็นอาหารที่มีไขมันสูง มีโปรตีนในจำนวนที่เพียงพอและมีคาร์โบไฮเดรตที่ต่ำ เมื่อสาว ๆ ทานคาร์โบไฮเดรตน้อยลง (ไม่เกิน 20 กรัมต่อวัน) ก็จะต้องบริโภคไขมันเพิ่มขึ้น เนื่องด้วยร่างกายจะขาดน้ำตาลกลูโคสโดยการควบคุมการบริโภคคาร์โบไฮเดรต ร่างกายจะถูกเปลี่ยนให้มีสภาวะการเผาผลาญที่เรียกว่า “คีโตซีส” ตับจะเริ่มเผาผลาญไขมันและคีโตนให้เป็นพลังงาน

 

 

แผนอาหารคีโต้

แผนอาหารแบบคีโตไดเอทในแต่ละวัน

ขณะที่ทำคีโตไดเอท สาว ๆ ควรทานอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันดีมากขึ้นและหลีกเลี่ยงอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง

ไขมันดีในปริมาณ 75% ของแคลอรี่ต่อวัน

สาว ๆ สามารถบริโภคอาหารที่มีไขมันดีมากขึ้นด้วยการทานปลาที่มีกรดไขมันต่าง ๆ เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่าและปลาแมคเคอเรล นอกจากนี้ ถั่วและเมล็ดพืชหลายชนิดยังมีคาร์โบไฮเดรตในระดับที่ต่ำและมีไขมันในระดับที่สูง เช่น แมคาเดเมีย อัลมอนด์ วอลนัท และเมล็ดแฟลกซ์ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ถั่วและซีดบัทเทอร์ หรือน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันอาโวคาโด น้ำมันงาเป็นน้ำสลัดในการทานน้ำมันเพื่อสุขภาพอย่างเพียงพอได้ อาโวคาโดยังเป็นอาหารว่างที่ดีสำหรับสาว ๆ อีกด้วยเช่นกัน

โปรตีนในปริมาณ 25% ของแคลอรี่ต่อวัน

สามารถทานเนื้อสัตว์ติดมันอย่างไก่ ไก่งวง หมูหรือผลิตภัณฑ์นมได้ เช่น ไข่ ชีสและโยเกิร์ต ในขณะเดียวกันก็สามารถบริโภคโปรตีนที่สูงได้จากปลาที่มีกรดไขมันหรืออาหารอื่น ๆ ทั้งนี้ สาว ๆ ไม่ควรบริโภคในปริมาณเกิน 25% ของแคลอรี่ต่อวันเพื่อคงสภาวะคีโตซีสไว้

ในขณะเดียวกัน อย่าลืมทานผักที่มีแป้งต่ำและผักใบเขียวเข้มซึ่งเป็นมิตรกับคีโตมากขึ้น โดยจะช่วยให้มีใยอาหารและแร่ธาตุต่าง ๆ เพียงพอเพื่อหลีกเลี่ยงอาการคลื่นไส้ อาการปวดช่องท้องหรืออาการท้องผูก

คาร์โบไฮเดรตในปริมาณ 5% ของแคลอรี่ต่อวัน

สุดท้ายนี้ สาว ๆ ต้องควบคุมการบริโภคคาร์โบไฮเดรตให้ต่ำกว่า 5% ของแคลอรี่ต่อวัน

 

 

Keto Diet

 

หมายเหตุ:

หากสาว ๆ คนใดเป็นโรคเบาหวานประเภทที่ 2 หรือโรคหัวใจและหลอดเลือด ควรปรึกษาแพทย์ของตนเองก่อนที่จะพยายามทานอาหารแบบคีโตเจนิคไดเอท แพทย์จะช่วยแนะนำอาหารลดน้ำหนักที่ดีสำหรับสาว ๆ ค่ะ

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

เลือกแชมพูให้เหมาะกับสภาพหนังศรีษะ

Next

ลุคแต่งหน้าวันวาเลนไทน์

Related Topics
Share